VNPT tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại Lai Châu

0
0

Mới đây, VNPT đã có buổi làm việc với Sở LĐTB&XH tỉnh Lai Châu về việc trao tặng 400 suất quà Tết với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng để  hỗ trợ cho các hộ nghèo tại 4 huyện là Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè và Than Uyên.  

VNPT tặng quà tết cho các hộ nghèo nhân dịp tết cổ truyền năm 2022 tại Tỉnh Lai châu
VNPT tặng quà tết cho các hộ nghèo nhân dịp tết cổ truyền năm 2022 tại Tỉnh Lai châu

Hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo” của Thủ tướng Chính phủ cũng như phát huy truyền thống đạo lý "Tương thân, tương ái" cao đẹp của dân tộc và tiếp tục đồng hành cùng với Chính quyền địa phương, các Cơ quan, Ban ngành, tổ chức, đoàn thể trong việc thực hiện Công tác An sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Tập Đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã quyết định hỗ trợ 400 suất quà Tết tương đương với tổng kinh phí là 200 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ nghèo 4 huyện là Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè và Than Uyên.

Với thông điệp “VINAPHONE ẤM ÁP TÌNH XUÂN NĂM 2022”, VNPT địa bàn Lai Châu cùng Sở LĐTB&XH không chỉ trao cho các gia đình một món quà mà là tình thương và lớn hơn là trao sự cảm thông, sẻ chia tình người… mong rằng đây sẽ là một mùa xuân mới ấm áp tràn đầy yêu thương và hạnh phúc.

 


Buổi lễ có sự tham gia của bà Pờ Thị Hiền - Trưởng Đại Diện/Giám đốc VNPT Lai Châu, ông Đèo Văn Thương - Giám đốc Sở LĐTB&XH cùng ban lãnh đạo hai đơn vị. Hai bên đã có những trao đổi và cùng nhìn lại về công tác An sinh xã hội trong những năm qua.

Trong suốt thời gian qua, từ Tập đoàn VNPT cho đến các VNPT tỉnh, thành trong đó có VNPT Lai Châu luôn coi trọng và tích cực đồng hành cùng các Cơ quan, Ban Ngành, tổ chức thực hiện Công tác An sinh xã hội. Chỉ tính riêng năm 2020 và năm 2021, VNPT Lai Châu đã thực hiện nhiều chương trình tình nguyện, chương trình tài trợ và tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí thực hiện 1,63 tỷ đồng.

Năm 2020, thực hiện tài trợ phòng máy tính cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu 150 triệu đồng, Tài trợ chăm ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 10 triệu đồng, Tài trợ kinh phí tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Nậm Tăm Sìn Hồ 10 triệu đồng, Ủng hỗ phòng chống dịch COVID trên địa bản tỉnh 50 triệu đồng, Phối hợp với Tỉnh Đoàn thực hiện gian hàng 0 (không) đồng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng của Dịch Covid với tổng kinh phí 130 triệu đồng, tài trợ chăn ấm, truyện tranh cho học sinh trường THCS, Tiểu học và Mầm non xã Tà Mung 20 triệu đồng.

Năm 2021, ủng hộ các hoạt động cộng đồng phòng chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh gặp khó khăn 163 triệu đồng, Tài trợ tiền tuyên dương khen thưởng cho học sinh tiêu biểu của Sở Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn 2020 - 2025 là 750 triệu trong đó năm học 2020-2021 đã thực hiện trao 150 triệu đồng, Hỗ trợ đoàn cán bộ Y tế Lai Châu đi hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Bình Dương 10 triệu đồng, Ủng hộ chương trình sóng và máy tính cho em 464 triệu đồng, Ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh các tỉnh gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ các hoạt động cộng đồng phòng chống dịch bệnh là 163 triệu đồng, Tài trợ giải việt dã truyền thống thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XV năm 2021 12 triệu đồng, Chương trình sóng và máy tính cho 464 triệu đồng, Ủng hộ Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc Lần thứ III 150 triệu đồng

Là một đơn vị luôn tích cực trong công tác An sinh xã hội, bà Pờ Thị Hiền - Trưởng đại diện/Giám đốc VNPT Lai Châu khẳng định, VNPT Lai Châu nói riêng cũng như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nói chung sẽ luôn tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động An sinh xã hội, góp phần giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo vượt qua khó khăn, thiếu thốn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, cùng chung sức, đồng lòng tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống hiệu quả dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà cũng như đất nước.

Văn Dũng

 


Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.