VNPT tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại Lai Châu

0
0

Mới đây, VNPT đã có buổi làm việc với Sở LĐTB&XH tỉnh Lai Châu về việc trao tặng 400 suất quà Tết với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng để  hỗ trợ cho các hộ nghèo tại 4 huyện là Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè và Than Uyên.  

VNPT tặng quà tết cho các hộ nghèo nhân dịp tết cổ truyền năm 2022 tại Tỉnh Lai châu
VNPT tặng quà tết cho các hộ nghèo nhân dịp tết cổ truyền năm 2022 tại Tỉnh Lai châu

Hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo” của Thủ tướng Chính phủ cũng như phát huy truyền thống đạo lý "Tương thân, tương ái" cao đẹp của dân tộc và tiếp tục đồng hành cùng với Chính quyền địa phương, các Cơ quan, Ban ngành, tổ chức, đoàn thể trong việc thực hiện Công tác An sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Tập Đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã quyết định hỗ trợ 400 suất quà Tết tương đương với tổng kinh phí là 200 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ nghèo 4 huyện là Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè và Than Uyên.

Với thông điệp “VINAPHONE ẤM ÁP TÌNH XUÂN NĂM 2022”, VNPT địa bàn Lai Châu cùng Sở LĐTB&XH không chỉ trao cho các gia đình một món quà mà là tình thương và lớn hơn là trao sự cảm thông, sẻ chia tình người… mong rằng đây sẽ là một mùa xuân mới ấm áp tràn đầy yêu thương và hạnh phúc.

 


Buổi lễ có sự tham gia của bà Pờ Thị Hiền - Trưởng Đại Diện/Giám đốc VNPT Lai Châu, ông Đèo Văn Thương - Giám đốc Sở LĐTB&XH cùng ban lãnh đạo hai đơn vị. Hai bên đã có những trao đổi và cùng nhìn lại về công tác An sinh xã hội trong những năm qua.

Trong suốt thời gian qua, từ Tập đoàn VNPT cho đến các VNPT tỉnh, thành trong đó có VNPT Lai Châu luôn coi trọng và tích cực đồng hành cùng các Cơ quan, Ban Ngành, tổ chức thực hiện Công tác An sinh xã hội. Chỉ tính riêng năm 2020 và năm 2021, VNPT Lai Châu đã thực hiện nhiều chương trình tình nguyện, chương trình tài trợ và tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí thực hiện 1,63 tỷ đồng.

Năm 2020, thực hiện tài trợ phòng máy tính cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu 150 triệu đồng, Tài trợ chăm ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 10 triệu đồng, Tài trợ kinh phí tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Nậm Tăm Sìn Hồ 10 triệu đồng, Ủng hỗ phòng chống dịch COVID trên địa bản tỉnh 50 triệu đồng, Phối hợp với Tỉnh Đoàn thực hiện gian hàng 0 (không) đồng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng của Dịch Covid với tổng kinh phí 130 triệu đồng, tài trợ chăn ấm, truyện tranh cho học sinh trường THCS, Tiểu học và Mầm non xã Tà Mung 20 triệu đồng.

Năm 2021, ủng hộ các hoạt động cộng đồng phòng chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh gặp khó khăn 163 triệu đồng, Tài trợ tiền tuyên dương khen thưởng cho học sinh tiêu biểu của Sở Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn 2020 - 2025 là 750 triệu trong đó năm học 2020-2021 đã thực hiện trao 150 triệu đồng, Hỗ trợ đoàn cán bộ Y tế Lai Châu đi hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Bình Dương 10 triệu đồng, Ủng hộ chương trình sóng và máy tính cho em 464 triệu đồng, Ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh các tỉnh gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ các hoạt động cộng đồng phòng chống dịch bệnh là 163 triệu đồng, Tài trợ giải việt dã truyền thống thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XV năm 2021 12 triệu đồng, Chương trình sóng và máy tính cho 464 triệu đồng, Ủng hộ Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc Lần thứ III 150 triệu đồng

Là một đơn vị luôn tích cực trong công tác An sinh xã hội, bà Pờ Thị Hiền - Trưởng đại diện/Giám đốc VNPT Lai Châu khẳng định, VNPT Lai Châu nói riêng cũng như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nói chung sẽ luôn tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động An sinh xã hội, góp phần giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo vượt qua khó khăn, thiếu thốn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, cùng chung sức, đồng lòng tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống hiệu quả dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà cũng như đất nước.

Văn Dũng

 


Ý kiến bạn đọc


Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

(VnMedia) - VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Ukraine chuẩn bị đánh lớn?

(VnMedia) - Tờ Bild của Đức vừa đưa tin, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến đến một giai đoạn quyết định với việc chính quyền Kiev đang hướng mục tiêu đến việc tái chiếm các vùng lãnh thổ mà Moscow sáp nhập vào mùa xuân này...

5 đối tượng phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(VnMedia) - Chậm nhất ngày 04/5/2023, các cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 với cơ quan thuế phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Có 05 đối tượng là cá nhân phải thực hiện trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

HLV Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại giải U23 Cup

(VnMedia) - Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước lượt trận khai màn giải bóng đá quốc tế U23 Cup, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết, sau thời gian tập luyện vừa qua, đến thời điểm hiện tại ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chuyển sang nhân dân tệ trong ngoại thương

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (21/3) đã tuyên bố trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga sẵn sàng tăng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ trong ngoại thương.