Ưu tiên tối đa xe vận chuyển oxy cho các tỉnh phía Nam

0
0

- Sau khi Bộ Công thương đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an tạo thuận lợi tối đa, an toàn cho các xe vận chuyển oxy, đặc biệt là các xe bồn lớn vận chuyển dường dài, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản  hỏa tốc chỉ đạo...

Bộ Công thương cho biết, theo Bộ Y tế, hiện nay có tình trạng thiếu oxy trầm trọng tại TP.HCM và các tỉnh Tây Nam bộ. Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công thương đã có công văn hỏa tốc gửi các công ty sản xuất khí công nghiệp lớn tại Việt Nam đề nghị tăng năng lực sản xuất và cung ứng oxy cho các tỉnh trên. Bộ cũng đã làm việc với một số đơn vị sản xuất, kinh doanh oxy lỏng để huy động tối đa lượng oxy hiện có tại các tỉnh, thành phố.

Để kịp thời cung ứng oxy cho các cơ sở y tế chữa trị cho bệnh nhân Covid-19, Bộ Công thương đề nghị Bộ GTVT, Bộ Công an tạo thuận lợi tối đa, an toàn cho các xe vận chuyển oxy, đặc biệt là các xe bồn lớn vận chuyển dường dài. Đồng thời, áp dụng các quy định linh hoạt cho phép xe vận chuyển oxy được đi vào các tuyến đường quan trọng, giờ cao điểm trong các thành phố.

Sau khi nhận được Văn bản 8599 của Bộ Công thương nói trên, trong đêm 31/12, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã ký Văn bản số 14142/BGTVT-VT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN; Cục Đăng kiểm VN; Sở GTVT các tỉnh, thành phố Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bạc Liêu, An Giang và TP.Hồ Chí Minh tạo thuận lợi vận chuyển oxy cho các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ.

Để đảm bảo nguồn cung oxy cho cơ sở y tế điều trị người bị nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ, Thanh tra GTVT trực thuộc phối hợp với Sở GTVT và lực lượng chức năng tạo thuận lợi tối đa cho các phương tiện chở oxy được ưu tiên khi lưu thông trên các tuyến đường bộ; ưu tiên khi lưu thông qua Trạm kiểm tra tải trọng phương tiện; ưu tiên lưu thông trong tổ chức giao thông.

Bên cạnh đó, hướng dẫn các Sở GTVT triển khai thực hiện nội dung đề nghị của Bộ Công thương.

Cục Đăng kiểm VN phối hợp và cung cấp danh sách phương tiện chở oxy cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông, Sở GTVT các tỉnh, thành phố: Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bạc Liêu, An Giang và Thành phố Hồ Chí Minh để chủ động trong công tác tổ chức giao thông, ưu tiên, tạo thuận lợi đúng đối tượng.

"Cục Đăng kiểm chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước, đặc biệt là các đơn vị đăng kiểm khu vực phía Nam ưu tiên các phương tiện chở oxy khi vào kiểm định", Bộ GTVT yêu cầu.

Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT tham mưu cho UBND tỉnh cho phép phương tiện chở oxy được đi vào các tuyến đường quan trọng, đi trong giờ cấm xe tải, giờ cao điểm.

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra GTVT, phòng chuyên môn thuộc Sở phối hợp với lực lượng chức năng, Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tạo thuận lợi tối đa cho các xe chở oxy được ưu tiên khi lưu thông trên các tuyến đường bộ; ưu tiên khi lưu thông qua trạm kiểm tra tải trọng phương tiện...

"Các đơn vị vận tải có phương tiện chở oxy phải thực hiện các biện pháp về phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn tại Quyết định số 1812 ngày 16/10/2021 của Bộ GTVT và Quyết định số 4800 của Bộ Y tế", Bộ GTVT chỉ đạo.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…