Ứng cử viên Tổng thống Pháp muốn Paris bỏ NATO và hợp tác với Nga

0
0

 - Lãnh đạo của một đảng cánh tả của Pháp và là một ứng cử viên tổng thống vừa lên tiếng kêu gọi Paris rút ra khỏi liên minh quân sự NATO đồng thời tiết lộ ông xem Nga là một đối tác của Paris thay vì là đối thủ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lãnh đạo của đảng cánh tả La France Insoumise (Nước Pháp bất khuất) - ông Jean-Luc Melenchon đã chia sẻ quan điểm của ông này về cuộc Chiến tranh Lạnh mới và vị trí của Pháp trong cuộc chiến này trong cuộc trả lời phỏng vấn đài phát thanh France Inter ngày hôm qua (3/1).

Ông Melenchon cho rằng nước ông nên tham gia vào các nỗ lực nhằm là “giảm căng thẳng” tình hình quốc tế hiện nay hơn là theo chân Washington tham gia vào một cuộc Chiến tranh Lạnh mới nhằm chống lại Nga và Trung Quốc. Rời liên minh NATO vì vậy sẽ là điều có lợi cho Pháp bởi Pháp sẽ không phải là một phần của “chuyến phiêu lưu quân sự” do Mỹ khơi mào và dẫn dắt.

“Tôi ủng hộ Pháp rời NATO. Chúng ta cần phải làm giảm căng thẳng. Nếu chúng ta rời NATO, chúng ta sẽ không bị kéo vào một cuộc chiến tranh lạnh mà Mỹ đang khơi mào với Nga và Trung Quốc”, ông Melenchon đã nói như vậy.

Vị chính khách của Pháp cũng nói rằng ông coi Pháp là một đối tác của Paris chứ không phải là một đối thủ. Chính phương Tây đã đưa NATO vào thế đối đầu với Moscow, phá vỡ cam kết bành trướng về hướng đông của liên minh này, ông Melenchon nhấn mạnh.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.