Ukraine sẵn sàng đưa ra các quyết định để chấm dứt chiến tranh

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hôm qua (11/1) tuyên bố, Kiev sẵn sàng đưa ra những quyết định cần thiết để chấm dứt cuộc chiến tranh ở miền đông Ukraine (còn gọi và vùng Donbass) tại một hội nghị thượng đỉnh mới giữa lãnh đạo 4 nước gồm Ukraine, Nga, Pháp và Đức.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy

"Đã đến lúc phải nhất trí đi đến một sự kết thúc cho cuộc xung đột và chúng tôi sẵn sàng đưa ra những quyết định cần thiết trong một hội nghị thượng đỉnh mới giữa lãnh đạo 4 nước”, ông Zelenskiy cho biết trong một tuyên bố.

Trong cùng tuyên bố trên, Chánh văn phòng Tổng thống – ông Andriy Yermak cho hay, Kiev muốn thông qua các biện pháp như thực hiện lệnh ngừng bắn và trao đổi tù nhân.

Cơ chế đàm phán 4 bên Normandy nhằm tìm cách chấm dứt cuộc xung đột ở miền đông Ukraine giữa quân đội trung thành với Kiev và các lực lượng ly khai miền đông được Nga ủng hộ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.