Ukraine bất ngờ công khai chỉ trích Tổng thống Biden

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bất ngờ chỉ trích những phát biểu có tính ám chỉ của người đồng cấp Joe Biden về việc phương Tây có thể không tung đòn đáp trả mạnh mẽ trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công “nhỏ” từ Nga. Mỹ trước đó khẳng định Kiev xứng đáng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ kiên định của Washington và rằng các biện pháp mạnh sẽ được áp dụng đối với Nga nếu nước này thực hiện một cuộc tấn công xâm lược vào láng giềng.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Phát biểu trên Twitter, ông Zelensky hôm qua (20/1) đã gửi lời nhắc nhở đến lãnh đạo của các nước có ảnh hưởng với tư cách là “tổng thống của một cường quốc” rằng “không có các vụ tấn công nhỏ và quốc gia nhỏ.”

Tổng thống Ukraine còn nói thêm rằng “không có thương vong nhỏ” hay “nỗi đau nhỏ hơn từ việc mất đi những người thân yêu”.

Những lời chỉ trích trên được ông Zelensky đưa ra sau khi Tổng thống Biden thừa nhận tại một cuộc họp báo hôm 19/1 rằng có những ý kiến khác nhau giữa các nước thành viên NATO về việc liên minh này sẽ đáp trả như thế nào trước một cuộc “tấn công” của Nga vào Ukraine.

“Có những sự bất đồng trong NATO về việc các nước sẵn sàng làm gì, phụ thuộc vào chuyện gì sẽ xảy ra”, ông Biden tiết lộ, thừa nhận phản ứng của họ sẽ phụ thuộc vào quy mô của một cuộc tấn công.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc