Từ nạn nhân trở thành đồng phạm lừa bán cô gái trẻ qua biên giới

0
0

 - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận hồ sơ vụ án hình sự Mua bán người người dưới 16 tuổi, do Đồn Biên phòng Bạch Đích (huyện Yên Minh) bàn giao để điều tra theo thẩm quyền.

Bàn giao đối tượng Mua Mí Tủa tại cơ quan Công an.
Bàn giao đối tượng Mua Mí Tủa tại cơ quan Công an.

Đối tượng chính trong vụ án là Mua Mí Tủa (SN 2003, thường trú tại thôn Mẻo Ván, xã Phú Lũng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Căn cứ đơn tố giác của nạn nhân P.T.H (SN 2005, trú tại thôn Sủng Sử A, xã Phú Lũng, huyện Yên Minh và kết quả điều tra xác minh, vào tháng 1 năm 2019, Mua Mí Tủa đã cấu kết, bàn bạc với đối tượng Thào Thị Mua (SN 2005, là người trú cùng thôn với nạn nhân) cùng nhau lừa đưa P.T.H qua biên giới sang Trung Quốc để bán cho một người đàn ông với số tiền 5 vạn Nhân dân tệ mang về chia nhau. Sau đó nạn nhân đã được lực lượng chức năng hai bên giải cứu.

Trước đó vào năm 2017, chính Thào Thị Mua cũng đã từng bị đối tượng Mua Mí Tủa lừa bán sang Trung Quốc với giá 10 vạn Nhân dân tệ. Một năm sau, Mua được người nhà tìm về nhưng đã không tố giác tội phạm mà tự thỏa thuận đòi Tủa trả cho Mua số tiền 360 triệu đồng tiền Việt Nam, sau đó Mua và Tủa đã cùng nhau gây ra vụ án trên.

Căn cứ kết quả điều tra xác minh, Đồn Biên phòng Bách Đích (huyện Yên Minh) đã khởi tố vụ án hình sự, bắt giữ đối

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.