Trường học Anh chao đảo vì giáo viên nhiễm Covid

0
0

Ngày đầu tiên của học kỳ mới, nhiều trường học tại Anh vắng mặt hơn 20% số giáo viên do bị nhiễm Covid.

Cuộc khảo sát do Hiệp hội Hiệu trưởng Quốc gia (NAHT) cho thấy 36% trường học có tỷ lệ giáo viên vắng mặt hơn 10%.

Vấn đề khủng hoảng nhân sự đã trở nên rất đỗi nghiêm trọng ở một số cơ sở giáo dục. 4% số trường phải gửi học sinh về nhà học trực tuyến, trong khi gần 7% phải ghép lớp.

Một nửa số hiệu trưởng cho biết họ phải dựa vào các giáo viên dạy thay để giải quyết tình trạng thiếu hụt, nhưng hơn một phần ba (37%) không thể tìm được đủ giáo viên dạy thay, dù đã thông qua các công ty ngoài. Nguyên do chính của vấn đề này được cho là nhu cầu nhân lực cao.

Khảo sát được tiến hành trên 2.000 hiệu trưởng vào ngày đầu tiên của học kỳ tuần này. Phần lớn những người tham gia là các hiệu trưởng trường THCS (76%), 5% đến từ các trường trung học và phần còn lại từ các trường mẫu giáo, mầm non.

Một lớp học trực tiếp ở Anh. Ảnh: Ben Birchall/PA Wire

Paul Whiteman, Tổng Thư ký NAHT, nhận định kết quả cuộc thăm dò đã vẽ nên một bức tranh đáng lo ngại.

"Vì đây là khảo sát về ngày đầu của học kỳ, nó rất đáng lo ngại. Tỷ lệ lây nhiễm - và kéo theo đó tỷ lệ vắng mặt vì bệnh - rất có thể sẽ tăng khi học kỳ tiếp diễn. Một nửa số trường học đang phải trông cậy vào giáo viên thay thế, nhiều trường không thể tìm được nguồn cung cấp nhân lực ổn định. Trường học đang đứng trước tình thế hết sức bấp bênh và vài tuần tới sẽ tiếp tục là khoảng thời gian vô cùng thách thức".

Bridget Phillipson - một viên chức cao cấp trong lĩnh vực giáo dục Đảng Lao Động - đánh giá: "Những con số báo động này cho thấy sự thất bại của chính phủ trong việc lập kế hoạch ứng phó với nguy cơ vắng mặt của giáo viên trong học kỳ này".

Ở những nơi khác, xuất hiện báo cáo về việc một số học sinh chống đối đeo khẩu trang và xét nghiệm nhanh. Tại một trường ở Lancashire, chỉ 67 trong số 1.300 học sinh đồng ý xét nghiệm nhanh và đeo khẩu trang.

Các giáo viên cũng bày tỏ lo ngại về hệ thống thông gió trong trường học. Trong một cuộc khảo sát riêng biệt khác, hơn một nửa (56%) trong số 2.000 người trả lời cho biết họ không có thiết bị theo dõi CO2 trong lớp học, bất chấp lời hứa của chính phủ rằng tất cả trường học và cao đẳng sẽ được cung cấp những thiết bị này ngay từ đầu năm học. Trong số những người có những thiết bị này, 9% cho biết nó không hoạt động tốt.

Chính phủ Anh muốn các trường học vẫn mở cửa hoàn toàn mặc dù tỷ lệ lây nhiễm tăng vọt. Người phát ngôn của Bộ Giáo dục cho biết: "Chúng tôi đã hỗ trợ các trường học tiếp tục tổ chức dạy trực tiếp thông qua việc khuyến khích các giáo viên cũ tham gia giảng dạy và mở rộng quỹ Covid cho lực lượng lao động của các trường đang gặp áp lực nặng nề nhất về nhân sự và kinh phí’’.

"Chúng tôi cũng đã yêu cầu các trường có kế hoạch dự phòng để tối đa hóa tỷ lệ đến trường và giảm thiểu gián đoạn việc học, nếu như như họ có tỷ lệ giáo viên vắng mặt cao. Ngoài ra, chúng tôi đang làm việc với ngành để chia sẻ các nghiên cứu điển hình về mô hình học tập linh hoạt nhằm hỗ trợ việc phát triển các kế hoạch đó".

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/truong-hoc-anh-chao-dao-vi-giao-vien-nhiem-covid-4413761.html


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.