Trung Quốc thắt chặt quy định với bưu kiện quốc tế do lo ngại dịch Covid-19

0
0

Cục Bưu điện Quốc gia Trung Quốc vừa ra thông báo về việc thắt chặt các quy định đối với bưu phẩm và thư từ gửi về từ nước ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 sau khi các nhà chức trách y tế nước này nghi ngờ các ca bệnh ở Bắc Kinh và Thâm Quyến có liên quan đến chúng.

Trong một thông báo được công bố trên tài khoản WeChat chính thức mới đây, Cục Bưu điện Quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu thực thi các biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch bệnh đối với các bưu kiện chuyển phát nhanh gửi về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ cao, bao gồm đánh giá rủi ro toàn diện dựa trên nơi gửi, pháp nhân kinh doanh và thuộc tính của các mặt hàng được giao.

Nhân viên bưu điện Trung Quốc khử trùng bưu kiện. Ảnh: Tân Hoa xã
Nhân viên bưu điện Trung Quốc khử trùng bưu kiện. Ảnh: Tân Hoa xã

Thông báo cũng kêu gọi người dân giảm bớt việc nhận thư từ và hàng hóa chuyển phát nhanh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ cao về Covid-19 nhằm ngăn ngừa virus lây lan qua đường bưu điện quốc tế.

Theo cơ quan này, Tết đang đến gần và Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh sắp diễn ra, do vậy nhu cầu về dịch vụ chuyển phát ở Trung Quốc tăng mạnh, việc ngăn chặn và kiểm soát dịch xâm nhập ngày càng trở thành một nhiệm vụ phức tạp.

Cục Bưu điện Quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường khử trùng, thông gió cho hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế. Việc khử trùng thư, bao bì và thời gian giữ lại sau khi khử trùng phải được tiêu chuẩn hóa và thực hiện theo đúng các quy định và hướng dẫn liên quan của các cơ quan phòng chống dịch địa phương.

Cơ quan này cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe và xét nghiệm axit nucleic đối với nhân sự ở các vị trí có nguy cơ cao trong quy trình quản lý khép kín. Tất cả các nhân viên xử lý bưu kiện chuyển phát nhanh quốc tế và nhân viên chuyển phát phải được tiêm phòng đầy đủ mũi tăng cường.

Theo thông báo, bưu chính các cấp phải thực hiện giám sát, kiểm tra toàn diện ít nhất mỗi tháng một lần đối với các địa điểm xử lý hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế, tăng cường kiểm tra trong thời điểm Tết và diễn ra Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh với hệ thống trực 24/24 giờ.

Thông báo về việc “xây dựng hàng rào” ngặn chặn Covid-19 xâm nhập qua đường chuyển phát nhanh quốc tế, được cơ quan bưu chính Trung Quốc đưa ra sau khi ít nhất 2 trường hợp nhiễm Omicron, một ở Bắc Kinh và một ở Thâm Quyến, bị nghi ngờ mắc bệnh do liên quan đến các gói hàng gửi về từ Bắc Mỹ.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-that-chat-quy-dinh-voi-buu-kien-quoc-te-do-lo-ngai-dich-covid-19-post919079.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.