Trung Quốc phê duyệt kit xét nghiệm phát hiện chuẩn xác Omicron

0
0

Một bộ xét nghiệm Covid-19 do Trường Y Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc phát triển, có thể phát hiện chính xác các biến chủng như Omicron đã được nước này phê duyệt để đưa ra thị trường.

Bộ xét nghiệm axit nucleic Covid-19 này do nhóm của Giáo sư Quách Dũng (Guo Yong) đến từ Trường Y Đại học Thanh Hoa và Công ty Công nghệ Sinh học Targeting One Bắc Kinh đồng phát triển đã chính thức được Cục Quản lý Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc phê duyệt.

Bộ kit mới này đã cải thiện hiệu quả độ nhạy khi xét nghiệm và giảm thiểu việc bỏ sót các trường hợp dương tính. Ngoài ra, dụng cụ được mệnh danh là “máy dò Covid-19” này cũng sẽ không bỏ sót việc phát hiện đối với 15 chủng virus đột biến phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, bao gồm chủng Delta và Omicron.

Kit xét nghiệm có thể phát hiện Omicron của Trung Quốc. Ảnh: IThome.
Kit xét nghiệm có thể phát hiện Omicron của Trung Quốc. Ảnh: IThome.

Theo giáo sư Quách Dũng, bộ dụng cụ mới sử dụng công nghệ PCR kỹ thuật số (công nghệ PCR thế hệ thứ ba), tức trên cơ sở PCR định lượng huỳnh quang trước đây (công nghệ PCR thế hệ thứ hai), sử dụng chip sinh học vi lưu (microfluidic) để hiển thị dữ liệu virus dưới dạng số hóa, giúp tăng độ nhạy của kit.

Bên cạnh đó, bộ kit được phê duyệt dự kiến ​​sẽ đóng 2 vai trò quan trọng trong nghiên cứu lâm sàng, gồm theo dõi quá trình điều trị lâm sàng của bệnh nhân Covid-19 và đánh giá nghiên cứu lâm sàng của thuốc chống Covid-19.

Theo truyền thông Trung Quốc, đây là chứng nhận đầu tiên đối với xét nghiệm axit nucleic Covid-19 dựa trên công nghệ PCR kỹ thuật số được Cục Quản lý Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc phê duyệt, cũng là thành quả nghiên cứu ứng dụng công nghệ PCR kỹ thuật số vào Covid-19 được phê duyệt đầu tiên trên thế giới.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-phe-duyet-kit-xet-nghiem-phat-hien-chuan-xac-omicron-post918605.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.