Triều Tiên lại vừa bắn thử tên lửa đạn đạo

0
0

 - Giới lãnh đạo quân sự Hàn Quốc cho biết, sáng nay (5/1) Triều Tiên đã phóng đi một vật thể được tin là một tên lửa đạn đạo. Lực lượng Bảo vệ Bờ biển cũng cho biết họ đã phát hiện ra vụ phóng nhưng không thể xác định vật thể đó là gì. Tên lửa này được tin là đã rơi bên ngoài Vùng Đặc quyền Kinh tế của Nhật Bản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là lần đầu tiên CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa kể từ hồi tháng 10 khi nước này phóng đi một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Bình Nhưỡng thường phóng tên lửa về phía Biển Nhật Bản, trong đó có tên lửa đạn đạo. Trong quá khứ, một số tên lửa đã bay về phía lãnh thổ Nhật Bản nhưng các vụ thử gần đây đã rơi xuống vùng lãnh hải quốc tế.

Vụ phóng tên lửa trên diễn ra vài ngày sau khi kết thúc một cuộc họp đảng của Triều Tiên. Trong cuộc họp đó, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã ca ngợi các kế hoạch phát triển kinh tế và nâng cao đời sống cho người dân trong bối cảnh đất nước phải đối mặt với “cuộc chiến sinh tồn rất lớn."

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.