- Vụ thử tên lửa ngày hôm qua (11/1) là một vụ thử tên lửa siêu thanh Hwasong-8, hãng thông tấn quốc gia của Triều Tiên sáng nay (12/1) cho biết đồng thời nhấn mạnh vụ phóng này có sự giám sát của đích thân Chủ tịch Kim Jong Un.
![]() |
Ảnh minh họa |
Vụ phóng tên lửa ngày hôm qua là vụ phóng thứ hai chỉ trong vòng chưa đầy một tuần và là vụ phóng tên lửa siêu thanh thứ ba của Triều Tiên.
Theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc – cơ quan phát hiện và theo dõi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, tên lửa lần này đã bay được hơn 700km qua Biển Nhật Bản và đạt được độ cao 60km trong khi đạt được tốc độ Mach 10, tương đương với hơn 12.000km/giờ.
Theo hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên (KCNA), tên lửa thực sự đã bay được 1.000 km và đã đánh trúng mục tiêu.