Triều Tiên đã phóng tên lửa siêu thanh trước sự chứng kiến của Chủ tịch Kim

0
0

 - Vụ thử tên lửa ngày hôm qua (11/1) là một vụ thử tên lửa siêu thanh Hwasong-8, hãng thông tấn quốc gia của Triều Tiên sáng nay (12/1) cho biết đồng thời nhấn mạnh vụ phóng này có sự giám sát của đích thân Chủ tịch Kim Jong Un.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vụ phóng tên lửa ngày hôm qua là vụ phóng thứ hai chỉ trong vòng chưa đầy một tuần và là vụ phóng tên lửa siêu thanh thứ ba của Triều Tiên.

Theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc – cơ quan phát hiện và theo dõi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, tên lửa lần này đã bay được hơn 700km qua Biển Nhật Bản và đạt được độ cao 60km trong khi đạt được tốc độ Mach 10, tương đương với hơn 12.000km/giờ.

Theo hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên (KCNA), tên lửa thực sự đã bay được 1.000 km và đã đánh trúng mục tiêu.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.