TP.HCM xử lý 10 cán bộ, đảng viên vi phạm trong công tác phòng, chống dịch

0
0

UBKT Thành ủy TP.HCM đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc Thành ủy kiểm tra, xử lý nghiêm 10 cán bộ, đảng viên vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

Sáng 12/1, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và việc thực hiện Quy định 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Báo cáo tại hội nghị, ông Dương Ngọc Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TP.HCM cho biết, trong năm 2021, Ban Thường vụ Thành ủy và cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật đối với 6 tổ chức đảng và 287 đảng viên.

Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM)
Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM)

Trong đó có 198 đảng viên bị khiển trách, 61 đảng viên bị cảnh cáo, 13 đảng viên bị cách chức, 15 đảng viên bị khai trừ và xử lý pháp luật 14 đảng viên, xử lý hành chính 54 đảng viên.

Theo UBKT Thành ủy TP.HCM, vi phạm của các đảng viên chủ yếu về thực hiện không đúng quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm pháp luật, quy định của ngành; vi phạm các quy định về công tác cán bộ; chấp hành không nghiêm nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm chính sách dân số; vi phạm trong quản lý, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19...

Ông Dương Ngọc Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM.
Ông Dương Ngọc Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM.

Liên quan đến việc giải quyết các thông tin phản ánh về công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch COVID-19, ông Dương Ngọc Hải cho biết, UBKT Thành ủy TP.HCM đã đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc Thành ủy kiểm tra, xử lý nghiêm 10 cán bộ, đảng viên vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

Ngoài ra, các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 6 đảng viên; khởi tố vụ án và bắt tạm giam 5 trường hợp “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” gây bức xúc trong nhân dân.

(VTC)

https://vtc.vn/tp-hcm-xu-ly-10-can-bo-dang-vien-vi-pham-trong-cong-tac-phong-chong-dich-ar656769.html


Ý kiến bạn đọc


'Bộ tứ' xinh đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tung bộ ảnh ngọt ngào, quyến rũ

(VnMedia) - 4 cô gái xinh đẹp Thảo Nhi, Thủy Tiên, Nhật Hà và Bảo Ngọc kỷ niệm tình bạn tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 bằng bộ ảnh đầy ngọt ngào và quyến rũ.

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump: Tài liệu về vũ khí hạt nhân là trò lừa bịp

Tờ Washington Post ngày 11/8 đưa tin FBI đã tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân khi khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump, nhưng không rõ có thu hồi hay không.

Cách tra cứu, đóng tiền Internet VNPT qua ứng dụng VNPT Money cực dễ dàng

(VnMedia) - Khách hàng đang dùng Internet nhà mạng VNPT và muốn thanh toán cước VNPT online để thuận tiện hơn nhưng không biết cách thức thanh toán như thế nào? Dưới đây là những hướng dẫn tra cứu, đóng tiền internet VNPT qua ứng dụng VNPT Money đơn giản, nhanh chóng.

Tâm điểm Ngoại hạng Anh 2022/23 vòng 2: Chelsea đại chiến Tottenham

(VnMedia) - Trận derby thành London sẽ là tâm điểm đặc biệt “hút” fan Ngoại hạng vào cuối tuần này. Cập nhật ngay lịch thi đấu vòng 2 Ngoại hạng Anh mùa giải mới trên MyTV để không bỏ lỡ.