TPHCM trở thành vùng xanh

0
0

Dịch tại TPHCM hạ từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 (vùng xanh) sau nhiều ngày số ca mắc COVID-19 giảm mạnh.

TPHCM vùng xanh
Người dân vui chơi ở trung tâm TPHCM. Ảnh: Ngọc Lê

Ngày 8.1, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức ký thông báo cấp độ dịch tại TPHCM trong tuần từ ngày 31.12 đến ngày 6.1.

Theo đó, lần đầu tiên kể từ khi đánh giá cấp độ dịch bệnh, dịch tại TPHCM hạ xuống cấp độ 1 (vùng xanh). Theo báo cáo của Sở Y tế TPHCM, số ca mắc mới trong tuần qua là 3.244 ca, giảm 843 ca so với tuần trước đó (4.087 ca). Đây là điều kiện giúp TPHCM trở thành vùng xanh.

Trong tuần qua, có 18 quận huyện ghi nhận dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh) là: 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Bình Chánh, Bình Tân, Cần Giờ, Củ Chi, Gò Vấp, Hóc Môn, Nhà Bè, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú.

4 địa phương ở cấp độ 2 (vùng vàng), gồm: 1, 10, Bình Thạnh và Thành phố Thủ Đức.

So với tuần trước, có 1 quận tăng cấp độ dịch là Thành phố Thủ Đức (từ cấp 1 lên cấp 2. Có 3 huyện giảm cấp độ dịch so với tuần trước gồm: 4, 11, Tân Phú (từ cấp 2 xuống cấp 1).

Ở cấp phường, xã, tuần qua 235/312 địa phương ở cấp 1; 74 địa bàn cấp 2 và chỉ còn 3 phường, xã ở cấp độ 3.

Theo LĐ

https://laodong.vn/xa-hoi/tphcm-tro-thanh-vung-xanh-992889.ldo


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…