TP.HCM: Khách hát Karaoke phải tiêm đủ mũi vaccine

0
0

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc cho phép một số loại hình kinh doanh hoạt động trở lại như karaoke, vũ trường...

Xét đề nghị của Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM về việc cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ hoạt động trở lại, UBND TP.HCM đồng ý để các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ ngày 10/1/2022. Các cơ sở này phải đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch đối với các loại hình nêu trên và phải được địa phương (nơi cơ sở kinh doanh trú đóng) thẩm định, cho phép hoạt động.

TP HCM đã đạt tiêu chí về tỉ lệ vắc-xin khi có 98% người trên 18 tuổi tiêm mũi 1 và trên 76% tiêm đủ 2 mũi; Ảnh: Hoàng Triều
Khách hàng hát karaoke phải tiêm đủ mũi vaccine

UBND TP.HCM cũng đề nghị UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thẩm định, chỉ cho phép hoạt động lại đối với cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện, kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp với cấp độ dịch của địa phương.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM ban hành 10 tiêu chí để đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh massage, spa...

Cụ thể như: đăng ký và sử dụng mã QR, khách hàng và người làm việc khai báo y tế; bố trí khu vực rửa tay, khử khuẩn; kiểm tra thân nhiệt. Nhân viên phục vụ là F0 đã khỏi bệnh, đã tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine, đã tiêm ít nhất 1 mũi (đối với loại vaccine tiêm 2 mũi) và đã qua ít nhất 14 ngày sau tiêm; đeo khẩu trang toàn bộ thời gian làm việc, thay khẩu trang sau mỗi khách hàng, rửa tay sau mỗi lần phục vụ trong suốt thời gian làm việc hoặc khi cần thiết.

Khách phải đảm bảo là F0 đã khỏi bệnh, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, đã tiêm ít nhất 1 mũi (đối với loại vaccine tiêm 2 mũi) và đã qua ít nhất 14 ngày sau tiêm, có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Ban chỉ đạo cũng yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh phải có kế hoạch và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; công khai số lượng khách tối đa trong cùng một thời điểm, đảm bảo số lượng khách đến cơ sở không vượt quá số lượng đã thông báo; báo cáo UBND phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát...

Theo VOV

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nhung-dich-vu-tai-tphcm-duoc-hoat-dong-tro-lai-tu-ngay-101-post916068.vov


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.