TP.HCM cho trẻ 3-6 tuổi đi học trước

0
0

 - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM dự kiến đón trẻ mẫu giáo 3-6 tuổi trước, trong kế hoạch mở cửa trường mầm non sau Tết Nguyên đán.

 

Thông tin trên được Phòng Giáo dục Mầm non nêu tại cuộc họp trực tuyến ngày 19/1 của Sở Giáo dục và Đào tạo với các quận, huyện về kế hoạch năm học của bậc mầm non. Cho trẻ 3-6 tuổi đi học trước giúp các trường từng bước thích ứng, có kinh nghiệm xử lý tình huống khi cho toàn bộ trẻ đi học lại.

Thời gian đầu, các trường mầm non được tổ chức bán trú nhưng không có ăn sáng. Giáo viên sẽ hướng dẫn trẻ thực hiện các thao tác vệ sinh cá nhân như rửa tay, đeo khẩu trang, sát khuẩn đúng cách; giáo dục ý thức giữ gìn bản thân, nhận biết các biểu hiện bệnh. Với trẻ 5 tuổi, các trường đảm bảo nội dung giáo dục nhằm chuẩn bị nền tảng, kỹ năng học tập trước khi vào lớp 1.

Như vậy, sau Tết Nguyên đán, các trường mầm non, lớp mầm non tư thục có thể được mở cửa để đón trẻ 3-6 tuổi. Nhóm trẻ dưới 3 tuổi sẽ đến trường sau đó.

TP HCM có hơn 350.000 trẻ ở bậc mầm non với hơn 1.360 trường, hơn 1.800 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục. Trong đợt dịch thứ tư, tất cả cơ sở giáo dục mầm non ngừng hoạt động liên tục 7 tháng. Đến nay, 20 trường mầm non tư thục và 79 nhóm lớp đã giải thể.

Trước đó, UBND TP HCM ban hành kế hoạch khung thời gian năm học 2021-2022 với giáo dục mầm non. Trẻ đến trường từ tháng 2 trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, dự kiến thúc năm học vào cuối tháng 7.

Nhiều phụ huynh vui khi trường mầm non được mở cửa, bởi họ phải xoay xở đủ cách trông con từ tháng 10/2021. Trong khi đó, một số cha mẹ lưỡng lự vì trẻ mầm non chưa được tiêm vaccine, dịch còn phức tạp.

Việc mở cửa trường mầm non cũng nằm trong phương án tổ chức dạy trực tiếp sau Tết Nguyên đán, được Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM trình Thường trực UBND TP HCM ngày 17/1. Theo đó trẻ mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6 được đi học trực tiếp từ 14/2 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ.

Phương án đang được UBND TP HCM xem xét.

PV (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


U19 Việt Nam gặp khó trước cuộc đọ sức với U19 Philippines

(VnMedia) - Trước cuộc so tài với U19 Philippines ở lượt trận thứ 2 giải U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đón tin không vui khi tiền đạo Anh Tú dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài.

Năm 2021: Thu nhập bình quân đầu người giảm do tác động của đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân 1 người/tháng năm 2021 theo giá hiện hành đạt 4,205 triệu đồng, giảm 1,1% so với năm 2020.

Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.