TP Hồ Chí Minh giảm bớt bệnh viện dã chiến

0
0

Với tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, TP Hồ Chí Minh đang tính toán lại hoạt động của một số bệnh viện dã chiến, trong đó, tạm dừng 4 bệnh viện.

Ngày 17/1, TP Hồ Chí Minh chỉ ghi nhận 200 ca mắc mới COVID-19 trong ngày. Đến thời điểm này, số ca mắc mới, số ca nhập viện lẫn số ca tử vong đều giảm sâu. Đó là thông tin được lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đưa ra trong cuộc họp báo chiều 17/1.

Lần đầu tiên, sau 5 tháng, số ca tử vong đã về mức 1 con số (trong đó có 6 ca từ các tỉnh chuyển đến). Theo Sở Y tế TP, số bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn hiện chiếm 10%-30% công suất hoạt động.

Bệnh viện dã chiến số 3 (TP HCM) là một trong 4 bệnh viện sẽ tạm ngưng hoạt động từ ngày 19/1. Ảnh: NLĐ
Bệnh viện dã chiến số 3 (TP HCM) là một trong 4 bệnh viện sẽ tạm ngưng hoạt động từ ngày 19/1. Ảnh: NLĐ

Để lực lượng y tế có thời gian hồi phục lại sức khỏe, 4 bệnh viện dã chiến tạm ngưng từ ngày 19/1, bác sĩ tại đây được rút về. Trong trường hợp đối phó biến chủng Omicron, Sở Y tế sẽ kích hoạt, trong vòng 24 giờ, các bệnh viện dã chiến sẽ tái hoạt động.

Để giảm được số ca mắc mới, số ca nhập viện, giải pháp chống dịch tại quận, huyện là một trong những yếu tố quyết định. Quận Bình Thạnh, chỉ tuần trước được xếp ở cấp độ 2 về dịch, tương ứng với màu vàng thì tuần này đã về cấp độ 1 với số ca mắc mới là giảm từ 215 ca xuống 174 ca. Giải pháp chuyển màu của quận là áp dụng mạnh mẽ là tuyên truyền đến người dân, cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Dù tạm dừng hoạt động, các bệnh viện dã chiến vẫn có nhân lực trực gác, bảo quản tài sản. Cùng với đó, nhân viên y tế, nhân viên khác đang công tác tại các bệnh viện này tạm thời trở về đơn vị để thực hiện nhiệm vụ theo phân công của giám đốc đơn vị chủ quản.

Ngoài ra, ngành y tế cũng đưa ra cảnh báo, người dân TP vẫn cần tuân thủ nghiêm ngặt, triệt để quy tắc 5K để duy trì kết quả vùng xanh đang đạt được.

(VTV)

https://vtv.vn/xa-hoi/tp-ho-chi-minh-giam-bot-benh-vien-da-chien-20220118023054426.htm

 


Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.