Tổng thống Putin sẽ tiếp đón người đồng cấp Iran vào tuần tới

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiếp đón người đồng cấp Iran Ebrahim Raisi ở thủ đô Moscow vào tuần tới trong bối cảnh Nga cố gắng cứu vãn một thỏa thuận hạt nhân giữa các cường quốc thế giới với Tehran, kênh truyền hình Rossiya-1 hôm qua (16/1) đưa tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Rossiya-1 không tiết lộ chính xác khi nào cuộc họp sẽ diễn ra giữa hai nhà lãnh đạo và các vấn đề nào sẽ được đưa ra thảo luận.

Nga sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán để xem xét lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và các cường quốc thế giới gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp, Anh, Đức và Liên minh Châu Âu. Theo thỏa thuận này, các cường quốc đã dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran để đổi lấy việc Iran hạn chế chương trình hạt nhân.

Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân nói trên vào năm 2018.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.