- Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm qua (6/1) cho biết những người chưa tiêm vắc xin COVID-19 sẽ bị bắt nếu họ không tuân theo lệnh ở nhà khi các ca nhiễm virus corona ở nước này đang tăng vọt lên mức cao nhất trong 3 tháng trở lại đây.
![]() |
| Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte |
Trong một bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Duterte nói rằng ông đang yêu cầu các lãnh đạo cộng đồng tìm kiếm những người chưa tiêm vắc xin để đảm bảo họ bị hạn chế ở trong nhà.
"Nếu họ từ chối, nếu họ đi ra ngoài và đi loanh quanh ngoài cộng đồng, họ có thể bị kiểm soát. Nếu họ từ chối, người đứng đầu có quyền bắt giữ những người ngoan cố", Tổng thống Duterte cho hay.
"Tôi chịu trách nhiệm về sự an toàn và hạnh phúc của mỗi người dân Philippines”, Tổng thống Duterte nhấn mạnh.
Các ca lây nhiễm virus corona ở Philippines hôm qua đã leo lên mức cao nhất kể từ ngày 26/9 ở mức 17.220 ca, trong số này các ca nhiễm biến thể Omicron, Bộ Y tế Philippines cho biết.
















