Tổng thống Mỹ triệp tập họp các cố vấn an ninh về vấn đề Ukraine-Nga

0
0

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã triệu tập một cuộc họp các giới chức phụ trách an ninh quốc gia để thảo luận về tình hình Ukriane và sự can dự ngoại giao với Nga.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AP)
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AP)

Theo TASS, thông cáo báo chí của Nhà Trắng ngày 22/1 cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã triệu tập một cuộc họp các giới chức phụ trách an ninh quốc gia trong chính quyền của mình tại Trại David, bang Maryland.

Trong cuộc họp, giới chức Mỹ đã thảo luận về tình hình Ukriane và sự can dự ngoại giao với Nga.

Cụ thể, ông Biden đã được thông báo về hoạt động quân sự đang diễn ra của Nga, vốn được cho là ở các đường biên giới Ukraine.

Ông cũng thảo luận các nỗ lực không ngừng để hạ nhiệt tình hình bằng ngoại giao cũng như một loạt biện pháp răn đe đang được phối hợp chặt chẽ với các đồng minh và đối tác, trong đó bao gồm cung cấp viện trợ an ninh cho Ukraine.

Theo thông cáo, Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan và Cố vấn tổng thống Steve Ricchetti trực tiếp tham gia cuộc họp cùng Tổng thống Biden tại Trại David, trong khi các quan chức an ninh khác tham gia theo hình thức trực tuyến.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-my-triep-tap-hop-cac-co-van-an-ninh-ve-van-de-ukrainenga/769843.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Hà Nội: 4 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

(VnMedia)- Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Theo đó để biết điểm, thí sinh có thể tra cứu bằng 4 cách.

"Đấu Trí" - Phim vạch trần thủ đoạn của tội phạm 'cổ cồn trắng' lên sóng VTV

(VnMedia) - "Đấu Trí" lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18/7.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract giúp tiến tới gần hơn với các mục tiêu số hóa Quốc gia

(VnMedia) - Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.