Tổng thống Mỹ Joe Biden lùi ngày đọc Thông điệp liên bang

0
0

Ông Biden lùi ngày đọc thông điệp liên bang một phần do nước Mỹ đang đối phó với COVID-19 mới do sự lây lan của biến thể Omicron và nhiều chương trình nghị sự của chính phủ vẫn đang tắc tại Quốc hội.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Washington, DC.. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Washington, DC.. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/1, Nhà Trắng ra thông báo cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đọc Thông điệp liên bang vào ngày 1/3, muộn hơn nhiều so với thời điểm thông thường các năm trước là vào cuối tháng Một hoặc đầu tháng Hai.

Việc Tổng thống Biden phải lùi ngày đọc thông điệp liên bang một phần do nước Mỹ đang phải đối phó với làn sóng COVID-19 mới do sự lây lan của biến thể Omicron và nhiều chương trình nghị sự của chính phủ vẫn đang tắc tại Quốc hội.

Tuy nhiên, điều này cũng cho phép ông Biden sẽ có thêm thời gian ứng phó với dịch COVID-19 nhằm giảm bớt áp lực lên hệ thống y tế vốn đã quá tải, hạn chế những tác động đối với nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi, đồng thời tìm kiếm động lực mới cho gói chính sách bước ngoặt của mình cũng như làm tăng thêm lòng tin ở cử tri để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới.

Kế hoạch “Xây dựng lại nước Mỹ tốt hơn” của Tổng thống Biden đề xuất chi hơn 1.000 tỷ USD cho hệ thống chăm sóc sức khỏe trẻ em, người già, giáo dục và chống biến đổi khí hậu, nhưng vẫn đang tắc tại Thượng viện.

Theo truyền thống, hàng năm Tổng thống Mỹ sẽ đọc Thông điệp liên bang tại lưỡng viện Quốc hội Mỹ với sự tham gia trực tiếp của nhiều khách mời quan trọng. Đây là dịp để Tổng thống đưa ra những thông điệp quan trọng về các kế hoạch và chương trình phát triển đất nước, đồng thời thuyết phục các nghị sỹ và người dân Mỹ về những quyết sách còn gây tranh cãi.

Hiện chưa biết làn sóng dịch COVID-19 có dẫn tới một số thay đổi nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch hay không.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-my-joe-biden-lui-ngay-doc-thong-diep-lien-bang/767265.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.