Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử tân Tư lệnh CENTCOM

0
0

Tướng Kurilla, 55 tuổi, hiện đảm nhiệm chức vụ Tư lệnh Không đoàn số 18 - đơn vị bao gồm phần lớn các lực lượng phản ứng nhanh của Lục quân Mỹ tại căn cứ Fort Bragg, bang North Carolina.

Tướng Michael Kurilla. (Nguồn: CNN)
Tướng Michael Kurilla. (Nguồn: CNN)

Theo AFP, Lầu Năm Góc ngày 7/1 thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cử Trung tướng lục quân Michael Kurilla làm Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM) - cơ quan chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động quân sự của quân đội Mỹ ở khu vực Trung Đông, trong đó có Iraq, Syria, Afghanistan và Yemen.

Nếu được Thượng viện Mỹ thông qua, ông Kurilla sẽ kế nhiệm Tướng thủy quân lục chiến Kenneth McKenzie làm Tư lệnh CENTCOM.

Theo lý lịch cá nhân chính thức, Tướng Kurilla, 55 tuổi, hiện đảm nhiệm chức vụ Tư lệnh Không đoàn số 18 - đơn vị bao gồm phần lớn các lực lượng phản ứng nhanh của Lục quân Mỹ tại căn cứ Fort Bragg, bang North Carolina.

Sau khi tốt nghiệp Học viện quân sự West Point, Tướng Kurilla từng tham chiến tại Kosovo, Afghanistan và Iraq - nơi ông bị thương nặng trong một cuộc tấn công bằng súng ở thành phố Mosul hồi năm 2005.

Tướng Kurilla cũng từng nắm giữ các chức vụ như Tổng Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ và Tư lệnh Sư đoàn dù số 82 - đơn vị đã tham gia vào chiến dịch đổ bộ Normandy năm 1944.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-my-joe-biden-de-cu-tan-tu-lenh-centcom/767275.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.