Tổng thống Kazakhstan ra lệnh nổ súng bắn người biểu tình

0
0

 - Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev hôm qua (7/1) cho biết ông đã ra lệnh cho quân đội và các lực lượng thực thi pháp luật nổ súng vào người biểu tình mà không cần cảnh báo trước.

Làn sóng biểu tình rầm rộ ở Kazakhstan
Làn sóng biểu tình rầm rộ ở Kazakhstan

"Tôi đã ra lệnh cho các lực lượng thực thi pháp luật và quân đội nổ súng giết chết những kẻ khủng bố mà không cần cảnh báo trước”, Tổng thống Tokayev cho biết trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình.

Theo ông Tokayev, ít nhất 20.000 tay súng đã tấn công Almaty. Theo Nhà lãnh đạo Kazakhstan lực lượng bạo động có vũ trang này được đào tạo và huấn luyện bởi một trung tâm và những kẻ khủng bố này sẽ bị tiêu diệt nếu họ từ chối đầu hàng. Ông Tokayev gọi những người biểu tình là lực lượng khủng bố.

Các cuộc biểu tình bắt đầu nổ ra ở Kazakhstan sau khi giá nhiên liệu tăng cao ở nước này. Làn sóng biểu tình này nhanh chóng biến thành một phong trào rộng lớn chống lại chính phủ của Tổng thống Tokayev.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đến mốc 180 ngày 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Tính đến 10 giờ sáng 6-7, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất vàng khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) vẫn chưa có động thái thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.