Tổng thống Duterte tuyên bố không bao giờ xin lỗi những người chết trong cuộc chiến ma túy

0
0

 - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm qua (4/1) tuyên bố ông này sẽ không bao giờ xin lỗi về cái chết của những người bị nghi là sử dụng hay buôn bán ma túy. Những người này bị cảnh sát bắn chết trong chiến dịch chống ma túy được Tổng thống Duterte phát động.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Hơn 6.200 người tình nghi liên quan đến ma túy đã chết trong các chiến dịch chống ma túy kể từ khi ông Duterte lên cầm quyền vào tháng 6 năm 2016 cho đến tháng 11 năm 2021, các con số thống kê của chính phủ cho biết.

"Tôi sẽ không bao giờ, không bao giờ xin lỗi cho những cái chết đó”, Tổng thống Duterte cho biết trong một bài phát biểu trước quốc gia. “Hãy giết tôi, tống tù tôi, tôi sẽ không bao giờ xin lỗi”, ông Duterte nhấn mạnh.

Các nhóm nhân quyền và những nhà chỉ trích cáo buộc lực lượng thực thi pháp luật Philippines đã giết chết những người tình nghi liên quan đến ma túy mà không thông qua xét xử. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết những kẻ tình nghi mà họ bắn chết đều có trang bị vũ khí và chống trả họ khi bị bắt giữ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.