Tổng thống Biden tung đòn trừng phạt đầu tiên với Triều Tiên

0
0

 - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (12/1) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đầu tiên đối với chương trình vũ khí của Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng liên tiếp thực hiện các vụ thử tên lửa, trong đó có 2 vụ thử chỉ trong vòng một tuần qua.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden

Đòn trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào 6 người Triều Tiên, một người Nga và một công ty của Nga mà Washington cho rằng là nơi chịu trách nhiệm về việc mua hàng hóa từ Nga và Trung Quốc cho các chương trình vũ khí của Triều Tiên.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết đòn trừng phạt trên nhằm ngăn chặn Triều Tiên thúc đẩy chương trình vũ khí đồng thời nhằm ngăn cản các nỗ lực phổ biến công nghệ vũ khí.

Kể từ khi lên cầm quyền hồi tháng 1 năm ngoái, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cố gắng một cách không thành công để đưa Bình Nhưỡng quay trở lại bàn đàm phán nhằm thuyết phục nước này từ bỏ chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Washington vẫn cam kết theo đuổi tiến trình ngoại giao với Triều Tiên.

Kiệt Linh

 


Ý kiến bạn đọc


Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.