Tổng thống Biden: Mỹ đi đúng hướng trong cuộc chiến chống Covid-19

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (11/1) đã bày tỏ sự tự tin rằng nước Mỹ đang đi đúng hướng trong cuộc chiến chống Covid-19, dù nước này đang phải vật lộn đối phó với tình trạng gia tăng các ca lây nhiễm vì biến thể Omicron.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Các quan chức Nhà Trắng cho biết, tình hình hiện tại khác với các giai đoạn trước đó của đại dịch bởi có nhiều người được bảo vệ bởi vắc xin hơn và được tiêm thêm mũi bổ sung.

"Tôi tự tin chúng ta đang đi đúng hướng", ông Biden hôm qua đã cho các phóng viên biết như vậy.

Tuy nhiên, Nhà lãnh đạo nước Mỹ cũng thừa nhận, ông lo ngại về tốc độ lây lan của Covid-19 trên toàn thế giới.

Trong khi Covid-19 gây ra bởi biến thể mới Omicron dường như có ít triệu chứng nặng hơn nhưng giới chức y tế cảnh báo con số các ca lây nhiễm lớn có thể làm tăng sức ép đối với các hệ thống bệnh viện.

Mỹ ghi nhận 1,35 triệu ca nhiễm virus corona mới hôm 10/1 và đây là số nhiễm bệnh lớn nhất theo ngày ở bất kỳ nước nào trên thế giới. Con số như cao này được cho là do biến thể Omicron.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đến mốc 180 ngày 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Tính đến 10 giờ sáng 6-7, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất vàng khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) vẫn chưa có động thái thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.