Tổng thống Biden đoán Nga sẽ xâm lược Ukraine, cảnh báo về thảm họa

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (19/1) bày tỏ ông nghĩ Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ xâm lược Ukraine nhưng đồng thời cũng dự đoán rằng “tôi cho rằng ông ấy sẽ hối tiếc vì đã làm việc này”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng nhằm kỷ niệm 1 năm ngày cầm quyền, Tổng thống Biden đã được đề nghị bình luận về việc Nga dồn quân đến biên giới với Ukraine và những nỗ lực chưa thành công của Mỹ và NATO nhằm tháo ngòi căng thẳng trong vấn đề Ukraine thông qua các cuộc đàm phán ngoại giao.

Ông Biden đã nói rằng: “Làm thế nào tôi có thể nói về điều đó trong một diễn đàn công khai như này”. Tổng thống Mỹ có chút ngập ngừng trước khi nói thêm: “Tôi đoán là ông ấy sẽ tiến lên”, ám chỉ là tiến vào Ukraine.

Những phát biểu trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong chuyến thăm Kiev đã cảnh báo Nga có thể sẽ tấn công Ukraine “trong thời gian rất sớm”.

Tổng thống Biden cảnh báo rằng, nếu Nga thực sự tấn công Ukraine thì điều đó sẽ là một thảm họa đối với Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.