Tổng thống Ba Lan sẽ tham dự Thế Vận hội Olympic ở Trung Quốc

0
0

 - Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda sẽ tham dự Thế Vận hội Olympic Mùa Đông 2022 ở Bắc Kinh và sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, một cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ba Lan hôm qua (18/1) đã xác nhận như vậy. Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh một loạt nước phương Tây tuyên bố tẩy chay ngoại giao Thế Vận hội này.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda

"Ba Lan là một quốc gia chủ quyền và tự quyết định chính sách của riêng mình đối với Trung Quốc… Ba Lan là một đồng minh của Mỹ nhưng Ba Lan cũng có mối quan hệ hữu nghị với Trung Quốc”, cố vấn đối ngoại của Tổng thống Duda - Jakub Kumoch cho biết.

Giới chức Ba Lan cho rằng, bởi vì mối quan hệ giữa Ba Lan với Mỹ đang xấu đi dưới thời Tổng thống Joe Biden nên sẽ không có lợi cho quốc gia Trung Âu khi chỉ trích Trung Quốc chỉ để làm hài lòng người Mỹ.

Mối quan hệ giữa Tổng thống Ba Lan với Trung Quốc đã trở nên tích cực trong thời gian gần đây. Ông Duda đã bất ngờ xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh 17+1 với Trung Quốc trong khi các quốc gia Trung Âu khác cử các quan chức cấp thấp hơn đến hội nghị này. Tổng thống Duda cho biết Ba Lan có kế hoạch tận dụng vị trí địa lý để tăng cường vai trò của nước này trong thương mại giữa Châu Âu và Trung Quốc.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.