Tổng thống Ba Lan sẽ tham dự Thế Vận hội Olympic ở Trung Quốc

0
0

 - Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda sẽ tham dự Thế Vận hội Olympic Mùa Đông 2022 ở Bắc Kinh và sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, một cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ba Lan hôm qua (18/1) đã xác nhận như vậy. Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh một loạt nước phương Tây tuyên bố tẩy chay ngoại giao Thế Vận hội này.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda

"Ba Lan là một quốc gia chủ quyền và tự quyết định chính sách của riêng mình đối với Trung Quốc… Ba Lan là một đồng minh của Mỹ nhưng Ba Lan cũng có mối quan hệ hữu nghị với Trung Quốc”, cố vấn đối ngoại của Tổng thống Duda - Jakub Kumoch cho biết.

Giới chức Ba Lan cho rằng, bởi vì mối quan hệ giữa Ba Lan với Mỹ đang xấu đi dưới thời Tổng thống Joe Biden nên sẽ không có lợi cho quốc gia Trung Âu khi chỉ trích Trung Quốc chỉ để làm hài lòng người Mỹ.

Mối quan hệ giữa Tổng thống Ba Lan với Trung Quốc đã trở nên tích cực trong thời gian gần đây. Ông Duda đã bất ngờ xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh 17+1 với Trung Quốc trong khi các quốc gia Trung Âu khác cử các quan chức cấp thấp hơn đến hội nghị này. Tổng thống Duda cho biết Ba Lan có kế hoạch tận dụng vị trí địa lý để tăng cường vai trò của nước này trong thương mại giữa Châu Âu và Trung Quốc.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


EU chính thức thông qua giá trần với dầu Nga, Moscow phản ứng mạnh

(VnMedia) - Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định áp đặt giá trần xuất khẩu dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga ở mức 60 USD/thùng, ấn bản mới nhất của tờ Công báo của EU vừa được xuất bản ngày 3/12 đã công bố như vậy.

Tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Chiều 3/12, tuyển Việt Nam đã bước vào buổi luyện quân đầu tiên trong đợt tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Việc tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong tính toán của ban huấn luyện, với mục đích giúp các cầu thủ thay đổi không khí và lấy lại sự hứng khởi...

EU thua thiệt nặng nề hơn đồng minh Mỹ trong cuộc chiến Ukraine

(VnMedia) - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel mới đây đã lên tiếng nói rằng Liên minh châu Âu (EU) phải chịu ảnh hưởng nặng nề hơn Mỹ từ cuộc xung đột giữa Nga với Ukraine. “Chúng ta có nguy cơ rơi vào suy thoái kinh tế,” người đứng đầu khối nói.

Mách bạn cách lắp mạng Internet giá rẻ tại Hà Nội, nhận ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng có thể lắp mạng Internet giá rẻ tại Hà Nội với chỉ phí khoảng 200.000 VNĐ/tháng với các gói Home 1 và Home 2 của VNPT. Đây là hai gói mạng phù hợp với những học sinh, sinh viên, người đi làm có ít nhu cầu sử dụng Internet ở nhà trong một ngày.

Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch Gold Time Nguyễn Khắc Đồi cùng đồng phạm

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Bản kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự số 21/BKL-VPCQCSĐT, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố bị can Nguyễn Khắc Đồi - cựu Chủ tịch Gold Time cùng đồng phạm...