Tòa án Myanmar tuyên án bà Aung San Suu Kyi thêm 4 năm tù giam

0
0

Bà Aung San Suu Kyi, 76 tuổi, sẽ lĩnh thêm 4 năm tù giam sau khi bị khép vào tội nhập khẩu và sử dụng trái phép máy bộ đàm cũng như phá vỡ lệnh hạn chế Covid-19 trong chiến dịch tranh cử năm 2020, người phát ngôn của chính quyền quân sự Myanmar Zaw Min Tun cho hay.

Quyết định trên được đưa ra chỉ vài tuần sau khi tòa án ở Naypyidaw tuyên án bà Aung San Suu Kyi 4 năm tù giam vì bất đồng quan điểm với quân đội và phá vỡ lệnh hạn chế Covid-19 mặc dù sau đó thời hạn tù giam giảm xuống một nửa.

Bà Aung San Suu Kyi. Ảnh: Getty
Bà Aung San Suu Kyi. Ảnh: Getty

"Chúng tôi vẫn chưa quyết định liệu có hình thức ân xá nào giống như bản án hồi tháng trước hay không. Có lẽ sẽ có sự ân xá dựa trên những căn cứ nhân đạo", ông Zaw Min Tun cho hay.

Quyết định của tòa án ngày 10/1 được đưa ra sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen thăm Myanmar vào tuần trước để gặp các lãnh đạo chính quyền quân sự, cũng như hỗ trợ giảm căng thẳng tại nước này. Tuy nhiên, chính quyền quân sự Myanmar không để ông Hun Sen gặp bà Suu Kyi.

Bà Suu Kyi hiện đang được giam giữ ở một địa điểm không được tiết lộ. Bà có thể đối mặt với các hình phạt nặng hơn vào năm tới nếu bị tuyên phạt về tội vi phạm bí mật quốc gia và tham nhũng.

Bà Suu Kyi khẳng định bà không phạm tội trong tất cả các phiên xét xử.

(theo VOV)


Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.