Thủ tướng Campuchia điện đàm với Thủ tướng Singapore về vấn đề Myanmar

0
0

Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhất trí sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình tìm kiếm giải pháp cho vấn đề Myanmar.

Thủ tướng Campuchia điện đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Facebook Hun Sen.
Thủ tướng Campuchia điện đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Facebook Hun Sen.

Phát biểu với báo giới, ông Kao Kim Hourn, Bộ trưởng bên cạnh Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã có cuộc điện đàm trao đổi về tình hình của mỗi nước và các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm vào ngày 14/1.

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Hun Sen cũng đã thông báo cho Thủ tướng Singapore về kết quả và mục đích chuyến thăm Myanmar gần đây. Thủ tướng Hun Sen khẳng định, mục đích chính của chuyến thăm là tìm kiếm giải pháp cho vấn đề Myanmar, chấm dứt bạo lực và hỗ trợ nhân đạo cho người dân Myanmar. 

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảm ơn Campuchia đã có ý định đóng góp vào việc giải quyết khủng hoảng tại Myanmar. Thủ tướng Lý Hiển Long cũng nhấn mạnh sẽ ủng hộ Campuchia trong vai trò Chủ tịch ASEAN.

Cùng với đó, hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí sẽ tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao nhằm thảo luận về các vấn đề trong thời gian tới, đặc biệt là vai trò của đặc phái viên ASEAN trong việc tìm kiếm giải pháp cho vấn đề Myanmar.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-campuchia-dien-dam-voi-thu-tuong-singapore-ve-van-de-myanmar-post918446.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...