Thủ tướng Anh cảnh báo về Covid-19

0
0

 - Thủ tướng Anh vừa cảnh báo các công dân của mình rằng sẽ là điều “cực kỳ ngu ngốc” khi cho rằng đại dịch đã kết thúc.

Thủ tướng Anh Boris Johnson (mặc áo trắng)
Thủ tướng Anh Boris Johnson (mặc áo trắng)

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bác bỏ bất kỳ ý kiến nào cho rằng đại dịch Covid-19 đã kết thúc bất chấp việc biến thể Omicron “tương đối nhẹ hơn” so với các biến thể trước đó và nước Anh đang có “tỉ lệ tiêm chủng rất, rất cao.”

Phát biểu tại một trung tâm tiêm chủng ngày hôm qua (3/1), Thủ tướng Johnson nói rằng các bằng chứng được đưa ra cho chính phủ cho thấy biến chủng Omicron “tương đối nhẹ hơn so với các biến chủng trước đó”.

Kêu gọi mọi người “vẫn phải cảnh giác” và tuân thủ “kế hoạch B” hiện nay của chính phủ, Thủ tướng Anh Johnson tìm cách trấn an những quan ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm virus corona trong khi cũng nhắc nhở mọi người không được chủ quan trước đại dịch.

"Hãy nhìn số người phải nhập viện, sẽ là cực kỳ ngu ngốc khi nói rằng toàn bộ chuyện này đã kết thúc", ông Johnson nhấn mạnh.

Thủ tướng Anh thừa nhận “hệ thống y tế quốc gia đang phải chịu sức ép vì tỉ lệ lây nhiễm cao”. Ông cho rằng, mọi việc phụ thuộc vào công chúng để giúp “làm giảm áp lực đó”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.