Thầy giáo tung clip khấn cầu lương tháng 13

0
0

 - Những ngày vừa qua mạng xã hội xôn xao với clip khấn tụng cầu lương tháng 13 của một giáo viên tại tỉnh TT-Huế. Giáo viên này đã bị lãnh đạo nhà trường mời lên làm việc và yêu cầu gỡ bài đăng.

Người đăng clip là ông Ngô Công Tấn, giáo viên Trường THCS Lộc An (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế).

Chiều 17/1, Ông Tấn cho biết, ông vừa bị lãnh đạo trường này mời lên làm việc liên quan đến nội dung đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Hình ảnh trong clip khấn đòi lương tháng 13 của ông Ngô Công Tấn.

Trước đó, ngày 14/1, ông Tấn đăng clip có hình thức như một bài văn khấn với nội dung phản ánh thực trạng chậm lương tháng 13 lên tài khoản cá nhân.

Trong bài “khấn tụng”, ông Tấn dùng các danh từ tỉnh, huyện phiếm chỉ, không nêu đích danh bất kỳ tổ chức hay cá nhân cụ thể nào.

“Clip mang tính chất vui đùa nhưng phản ánh đúng thực trạng chi chậm lương tháng 13, thậm chí nhiều trường không có thưởng Tết cho các thầy cô nên được dư luận, nhất là giáo viên tại tỉnh TT-Huế quan tâm”, ông Tấn chia sẻ.

Điều đáng nói, sau khi ông Ngô Công Tấn chia sẻ clip lên mạng xã hội, lãnh đạo Trường THCS Lộc An đã mời ông này lên làm việc để “nhắc nhở về hình ảnh người thầy trên mạng xã hội”.

Trường THCS Lộc An

Ông Cao Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Lộc An xác nhận với PV, Trường tổ chức cuộc họp với nội dung “chấn chỉnh nề nếp đạo đức nhà giáo” liên quan đến clip đăng tải của thầy Ngô Công Tấn với thành phần là Ban Giám hiệu, Ban Thanh tra nhà trường.

Theo ông Hải, trong buổi làm việc, ông Tấn đã được nhắc nhở và yêu cầu gỡ bỏ clip khỏi mạng xã hội vì gây ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy.

“Việc đăng clip của thầy Tấn lên mạng xã hội là không sai. Nhưng mình là giáo viên nên phải đàng hoàng. Mình làm thầy mà mình lên trên đó mình tụng tụng, rứa ốt nhột (từ địa phương, đồng nghĩa từ hổ thẹn- PV) với học trò”, ông Hải nói.

Sau buổi làm việc với trường, ông Tấn cho rằng, đây chỉ là một clip hài hước, không ám chỉ hay đụng chạm đến ai cũng như không vi phạm đạo đức người giáo viên nhưng lãnh đạo nhà trường tổ chức cuộc họp như vậy là “đẩy cao vấn đề”.

“Khi tôi hỏi tôi làm sai điều gì thì hiệu trưởng không chỉ ra được tôi sai chỗ nào. Việc mời một giáo viên cùng với hội đồng kỷ luật họp khi không chứng minh được sai phạm là điều không thể chấp nhận được”, ông Ngô Công Tấn bức xúc.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường THCS Lộc An bị lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc phê bình vì “xử lý vụ việc không đúng mực”.

PV (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội có gần 500 thí sinh vắng mặt, 9 em vi phạm quy chế trong buổi thi Văn

Theo Báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội, số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 97.988, trong đó, tổng số thí sinh đăng ký thi môn Ngữ văn là 96.090 thí sinh, 481 thí sinh vắng mặt và 9 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.