Thanh tra mua sắm vật tư y tế ở Hậu Giang

0
0

Ngày 17/1, UBND tỉnh Hậu Giang công bố quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác đấu thầu mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế đối với Sở Y tế Hậu Giang và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Thông tin với PV Tiền Phong chiều 17/1, ông Đồng Hoàng Dũng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang xác nhận thông tin trên.

Trước đó, ngày 13/1/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đã ký ban hành Quyết định số 82/QĐ-UBND về việc thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác đấu thầu mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế đối với Sở Y tế và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Theo đó, đối tượng thanh tra là Sở Y tế tỉnh Hậu Giang và các đơn vị, tổ chức có liên quan. Thời kỳ thanh tra là từ thời điểm triển khai thực hiện các thủ tục từ khâu có chủ trương mua sắm đến thời điểm 31/12/2021.

Trường hợp cần thiết, đoàn thanh tra sẽ kiểm tra, xác minh, làm rõ các nội dung có liên quan trước và sau thời điểm trên để mang tính liên tục, kế thừa.

Thời hạn thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (không kể ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định).

Đoàn thanh tra do ông Tăng Minh Thêm - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang là trưởng đoàn. Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác đấu thầu mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế đối với Sở Y tế Hậu Giang và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

 

Theo nguồn tin của PV, đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước khu vực 5 cũng đang có chuyến khảo sát, làm việc để tiến hành kiểm toán tại Sở Y tế và Sở Tài chính Hậu Giang, dự kiến sau Tết Nguyên đán 2022 sẽ công bố quyết định kiểm toán.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tính đến nay tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận tổng số 23.446 ca mắc COVID-19; điều trị khỏi 18.906 ca; tử vong 161 ca (tử vong tại tỉnh 160 ca, tử vong sau chuyển tuyến điều trị 1 ca).

Tổng số cách ly tại nhà và nơi cư trú hiện còn 2.830 người; số người được tự theo dõi sức khoẻ hiện còn 2.899 người.

Tổng số người được tiêm vắc xin là 604.725 người (579.393 người đã tiêm đủ 2 mũi; 25.332 người mới tiêm 1 mũi), đạt tỷ lệ 99,69% trên tổng dân số tỉnh Hậu Giang từ 12 tuổi trở lên (606.586 người). Ngoài ra, tỉnh đã tiêm vắc xin mũi 3 được 127.708 liều.

(TP)

https://tienphong.vn/hau-giang-thanh-tra-mua-sam-thuoc-sinh-pham-vat-tu-trang-thiet-bi-y-te-post1410276.tpo

 


Ý kiến bạn đọc


Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Hà Nội: 4 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

(VnMedia)- Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Theo đó để biết điểm, thí sinh có thể tra cứu bằng 4 cách.

"Đấu Trí" - Phim vạch trần thủ đoạn của tội phạm 'cổ cồn trắng' lên sóng VTV

(VnMedia) - "Đấu Trí" lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18/7.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract giúp tiến tới gần hơn với các mục tiêu số hóa Quốc gia

(VnMedia) - Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.