Thái Lan sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi

0
0

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan sẽ tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt đầu tiên cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi vào ngày 31/1 tới tại Viện Sức khỏe Trẻ em Quốc gia Hoàng hậu Sirikit, loại vaccine được sử dụng là của hãng Pfizer.

Theo Tiến sĩ Opas Karnkawinpong, Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, cơ quan này đã ban hành hướng dẫn về việc tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em trong độ tuổi này, một hệ thống hỗ trợ cũng đã được thiết lập cho bất kỳ trẻ em nào có phản ứng phụ mạnh. Các em khỏe mạnh sẽ được tiêm mũi 2 sau từ 8 đến 12 tuần do các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các khoảng thời gian dài hơn một chút có thể tạo ra khả năng bảo vệ tốt hơn chống lại Covid-19.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Tiến sĩ Opas cho biết, trẻ mắc các bệnh mãn tính sẽ được ưu tiên tiêm sớm, trẻ em khỏe mạnh nên chủng ngừa ở trường nếu có thể, những trẻ không đến trường và trẻ có sức khỏe kém nên chủng ngừa tại bệnh viện.

Thái Lan là quốc gia thứ hai tại châu Á, sau Singapore tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ nhỏ. Theo thống kê, quốc gia Đông Nam Á này có 5 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, trong đó có một số trường hợp mắc các bệnh mãn tính.

Thái Lan đã đặt hàng 10 triệu liều vaccine của Pfizer để tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi và theo lộ trình, trong quý 1/2022 sẽ nhận được 1/3 số lượng. Các loại vaccine dành cho trẻ em đòi hỏi các quy trình chuẩn bị khác nhau và sẽ có nhãn màu cam để phân biệt với các phiên bản dành cho người lớn.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/thai-lan-san-sang-tiem-vaccine-ngua-covid-19-cho-tre-duoi-12-tuoi-post921090.vov

 


Ý kiến bạn đọc