Thái Lan, Mỹ giảm quy mô tập trận Hổ mang Vàng do biến thể Omicron

0
0

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng, do Thái Lan và Mỹ tổ chức, năm nay bao gồm các hoạt động diễn tập thực chất, song sự xuất hiện của biến thể Omicron khiến cuộc tập trận này phải giảm quy mô.

Ảnh minh họa. (Nguồn: bangkokpost.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: bangkokpost.com)

Quy mô của cuộc tập trận quân sự chung thường niên Hổ mang Vàng do Thái Lan và Mỹ tổ chức từ 20/2 đến 5/3 dự kiến được giảm xuống còn 1.700 binh sỹ tham gia do biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 lây lan mạnh.

Tờ Bangkok Post ngày 17/1 dẫn một nguồn tin từ Các lực lượng vũ trang Thái Lan cho biết mặc dù cuộc tập trận Hổ mang Vàng năm nay bao gồm các hoạt động diễn tập thực chất, song sự xuất hiện của biến thể Omicron khiến cuộc tập trận này phải giảm quy mô.

Theo lịch trình, các hoạt động diễn tập trong khuôn khổ cuộc tập trận Hổ mang Vàng năm nay sẽ được tổ chức ở các tỉnh miền Đông và miền Trung của Thái Lan, với các nội dung diễn tập như chỉ huy, hỗ trợ nhân đạo/dân sự cũng như diễn tập thực địa.

Tương tự năm ngoái, các hoạt động diễn tập đòi hỏi một số lượng lớn người tham gia sẽ bị hủy bỏ, bao gồm các hoạt động bắn đạn thật, đổ bộ và sơ tán.

Tổng cộng 3.600 binh sỹ sẽ tham gia cuộc tập trận nói trên, trong đó có 1.900 binh sỹ Thái Lan, số còn lại chủ yếu bao gồm các quân nhân của Mỹ và của các quốc gia khác.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/thai-lan-my-giam-quy-mo-tap-tran-ho-mang-vang-do-bien-the-omicron/768771.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…