Thái Bình hướng dẫn tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng

0
0

 - Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình chính thức có hướng dẫn về việc xây dựng kế hoạch tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trước ngày 31/12/2015.

 

Đối tượng tuyển dụng đặc cách là giáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, đã có thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, làm công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn trước 31/12/2015, trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Số lượng giáo viên tuyển dụng đặc cách là số còn thiếu tại thời điểm 30/11/2021 so với số lượng giáo viên được giao năm 2021 và tính trên cơ cấu từng môn học đã được giao năm 2021.

Căn cứ số lượng người làm việc là giáo viên (biên chế giáo viên) được giao năm 2021, số lượng giáo viên có mặt tại thời điểm 30/11/2021, cơ cấu các môn học được giao năm 2021, đơn vị còn biên chế giáo viên chưa sử dụng thực hiện tuyển dụng đủ số biên chế giáo viên được giao theo cơ cấu môn học.

Trường hợp giáo viên hợp đồng môn học ở bậc tiểu học hiện đã đủ so với số được giao, hoặc không được giao cơ cấu, nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện thì được tuyển dụng đặc cách cho bậc trung học cơ sở khi bậc trung học cơ sở còn thiếu biên chế và thiếu giáo viên môn học và ngược lại; để đảm bảo cân đối tổng thể giáo viên dạy các môn học đặc thù trong phạm vi huyện, thành phố.

Số lượng giáo viên hợp đồng làm công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập có đủ tiêu chuẩn, điều kiện tuyển dụng nhiều hơn số chỉ tiêu biên chê giáo viên hiện đang thiếu và cơ cấu môn học hiện đang thiếu thì thực hiện tuyển dụng đặc cách trong chỉ tiêu được tuyển dụng theo kết quả lấy từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu, không thực hiện bảo lưu kết quả cho các kỳ tuyển dụng khác.

Hồ sơ của người đề nghị tuyển dụng đặc cách theo quy định tại Khoản 3, Điều 13, Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ.

Đồng thời bổ sung thêm: Bản sao có chứng thực Bảo hiểm xã hội bắt buộc tại thời điểm 31/12/2015. Hợp đồng lao động (hoặc quyết định hợp đồng) bản chính hoặc bản sao có chứng thực của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền với người lao động.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...