- Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, ngày Tết Dương lịch 1/1/2022, toàn quốc xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 12 người (so với ngày 1/1/2021 số vụ và số người bị thương không tăng không giảm, tăng 4 người chết).
![]() |
Ảnh minh hoạ |
Trong đó, đường bộ xảy ra 20 vụ, làm chết 14 người, bị thương 12 người (giảm 1 vụ, tăng 3 người chết, số người bị thương không tăng không giảm so với cùng kỳ năm trước).
Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người, tăng 1 vụ và 1 người chết; đường thủy không xảy ra tai nạn không tăng, không giảm so với ngày Tết Dương lịch năm 2021.
Lực lượng CSGT đường bộ của địa phương đã kiểm tra, xử lý 6.434 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước: 5,794 tỷ đồng; tạm giữ 42 xe ô tô 773 xe mô tô; tước 390 GPLX các loại trong đó vi phạm nồng độ cồn 252 trường hợp, số phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát 1.120 trường hợp.
Lực lượng CSGT đường bộ của Cục đã kiểm tra, xử lý 85 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước 186,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 48 trường hợp.
Lực lượng CSGT đường thủy của địa phương đã kiểm tra xử lý 92 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 101 triệu đồng.
P.Mai