Tàu sân bay Mỹ lần đầu tiên được chỉ huy bởi một “nữ tướng”

0
0

 - Tàu sân bay hạt nhân USS Abraham Lincoln hôm qua (3/1) đã đi vào lịch sử, khi trở thành chiếc tàu sân bay đầu tiên được triển khai dưới sự chỉ huy của một “nữ tướng”.

Nữ Chỉ huy Amy Bauernschmidt
Nữ Chỉ huy Amy Bauernschmidt

Nữ Chỉ huy Amy Bauernschmidt đã tiếp nhận quyền lãnh đạo tàu sân bay USS Abraham Lincoln hồi tháng 8 và bà này đã trở thành nữ chỉ huy tàu sân bay đầu tiên của Mỹ.

Trước khi tiếp nhận quyền chỉ huy tàu Lincoln hồi năm ngoái, bà Bauernschmidt là sĩ quan chỉ huy của tàu vận tải đổ bộ USS San Diego. Bà trước đó cũng là sĩ quan điều hành của tàu Lincoln và là người phụ nữ đầu tiên trở thành phó chỉ huy trên một tàu sân bay.

Trước khi trải qua các nhiệm vụ nói trên, bà Bauernschmidt là một phi công lái trực thăng lão luyện với hơn 3.000 giờ bay trong Hải quân, chỉ huy Phi đội Trực thăng Tấn công 70 có nhiệm vụ hỗ trợ các chiến dịch khi triển khai trên tàu sân bay USS George H.W. Bush.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…