Tàu ngầm tên lửa hạt nhân hiếm hoi đến thăm một căn cứ gần Đài Loan

0
0

 - Một tàu ngầm mang hàng chục đầu đạn hạt nhân của Mỹ hồi cuối tuần vừa rồi đã đi vào một căn cứ ở Thái Bình Dương trong một chuyến thăm hiếm hoi. Hải quân Mỹ miêu tả đó là một thông điệp được gửi đến các đồng minh trong khu vực.

 

Tàu ngầm hạt nhân USS Nevada được đưa vào biên chế năm 1986 có thể mang tới 20 tên lửa Trident II D-5 và “hàng chục đầu đạn hạt nhân”. Tàu ngầm của Mỹ đã đến thăm Căn cứ Hải quân Guam hôm 15/1 và đây là chuyến thăm đầu tiên kiểu này kể từ năm 2016.

Trong một tuyên bố được phát đi, Hải quân Mỹ cho biết, “chuyến thăm này là nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Mỹ và các đồng minh trong khu vực” đồng thời thể hiện “năng lực, sự linh hoạt, sự sẵn sàng cũng như cam kết liên tục của Mỹ đối với sự ổn định và an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”.

Chuyến thăm của tàu ngầm hạt nhân Mỹ diễn ra trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh đang đối đầu gay gắt với nhau, đặc biệt trong vấn đề Đài Loan. Mỹ liên tục có nhiều động thái thể hiện sự ủng hộ dành cho Đài Loan và điều nay khiến Trung Quốc tức giận.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.