Tân Thủ tướng Đức sẽ gặp Tổng thống Putin, mong muốn một “khởi đầu mới”

0
0

 - Tân Thủ tướng Đức Chancellor Olaf Scholz đang hy vọng sẽ lật một trang mới trong quan hệ với Moscow và mong muốn sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tháng này, một nguồn tin từ tờ báo hàng đầu của Berlin cho biết.

Tân Thủ tướng Đức Chancellor Olaf Scholz
Tân Thủ tướng Đức Chancellor Olaf Scholz

Hôm qua (3/1), tờ Bild đưa tin, tân Thủ tướng Scholz xem mối quan hệ giữa Đức với Nga là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại bất chấp những lời kêu gọi từ một số thành viên trong liên minh cầm quyền của ông đòi thực hiện một phương pháp tiếp cận mang tính đối đầu nhiều hơn đối với Nga. Tờ Bild cho hay, nhà lãnh đạo 63 tuổi của Đức đang hướng tới “một khởi đầu mới” với Nga.

Tuy nhiên, Berlin chưa chính thức xác nhận bất kỳ cuộc họp cấp cao nào với phía Nga và Đại sứ quán Đức tại Moscow cũng không thể xác nhận thông tin nói trên.

Thông tin về việc Thủ tướng Scholz muốn hướng tới một sự hòa dịu mới với Moscow có thể sẽ không được lòng các đối tác trong liên minh cầm quyền của ông, cụ thể là Đảng Xanh. Đảng Xanh ủng hộ mạnh mẽ Mỹ và NATO đồng thời chống đối Nga quyết liệt.

Kiệt Linh


Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.