Tân Thủ tướng Đức sẽ gặp Tổng thống Putin, mong muốn một “khởi đầu mới”

0
0

 - Tân Thủ tướng Đức Chancellor Olaf Scholz đang hy vọng sẽ lật một trang mới trong quan hệ với Moscow và mong muốn sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tháng này, một nguồn tin từ tờ báo hàng đầu của Berlin cho biết.

Tân Thủ tướng Đức Chancellor Olaf Scholz
Tân Thủ tướng Đức Chancellor Olaf Scholz

Hôm qua (3/1), tờ Bild đưa tin, tân Thủ tướng Scholz xem mối quan hệ giữa Đức với Nga là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại bất chấp những lời kêu gọi từ một số thành viên trong liên minh cầm quyền của ông đòi thực hiện một phương pháp tiếp cận mang tính đối đầu nhiều hơn đối với Nga. Tờ Bild cho hay, nhà lãnh đạo 63 tuổi của Đức đang hướng tới “một khởi đầu mới” với Nga.

Tuy nhiên, Berlin chưa chính thức xác nhận bất kỳ cuộc họp cấp cao nào với phía Nga và Đại sứ quán Đức tại Moscow cũng không thể xác nhận thông tin nói trên.

Thông tin về việc Thủ tướng Scholz muốn hướng tới một sự hòa dịu mới với Moscow có thể sẽ không được lòng các đối tác trong liên minh cầm quyền của ông, cụ thể là Đảng Xanh. Đảng Xanh ủng hộ mạnh mẽ Mỹ và NATO đồng thời chống đối Nga quyết liệt.

Kiệt Linh


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...