Sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ học tập trung từ 15/2

0
0

 - Sau thời gian thí điểm giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần, ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ tổ chức học tập trung từ 15/2 ở tất cả bậc, hệ đào tạo.

Cụ thể, từ 8/2 đến 14/2, ĐH Kinh tế TP.HCM dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp đối với tất cả bậc, hệ đào tạo tại cơ sở TP.HCM và phân hiệu Vĩnh Long.

Ở hình thức này, giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp tại phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như micro kết nối với máy tính online, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học… Sinh viên, học viên sẽ dựa trên điều kiện y tế, cá nhân để lựa chọn tham gia học trực tiếp hoặc trực tuyến.

Sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ học tập trung từ 15/2

Đến 15/2, tất cả người học đủ điều kiện y tế ở các bậc đào tạo của nhà trường tại cơ sở TP.HCM và phân hiệu Vĩnh Long đồng thời chuyển sang hình thức học tập trung.

ĐH Kinh tế TP.HCM quy định sinh viên, học viên khi tham gia học tập trực tiếp tại trường phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện gồm đã tiêm chủng đủ liều vaccine phòng Covid-19, hoặc đã tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 và ít nhất 14 ngày sau tiêm; hoặc từng bị mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, có giấy xuất viện hoặc giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn.

Khi chuyển sang hình thức học tập trung, nếu giảng viên của trường bị F0 hoặc bị cách ly theo quy định, sẽ dựa trên điều kiện sức khỏe để chọn chuyển sang hình thức trực tuyến, nghỉ dạy hoặc để giảng viên khác thay thế.

Người học bị F0 hoặc bị cách ly theo quy định sẽ tiến hành thông báo với giảng viên và tùy theo điều kiện sức khỏe để chọn học online (khi đó lớp học sẽ chuyển sang hình thức kết hợp) hoặc xin nghỉ học có phép theo quy chế đào tạo.

ĐH Kinh tế TP.HCM cũng cho biết thêm hình thức thi kết thúc học phần áp dụng cho học kỳ đầu 2022 của trường là các hình thức thi trực tuyến.

PV (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...