Quốc gia Châu Âu đầu tiên tiêm vắc xin Covid-19 mũi thứ 4 cho người dân

0
0

 - Đan Mạch sẽ sớm cung cấp mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 thứ 4 cho những ai có nguy cơ cao với virus này. Như vậy, Đan Mạch sẽ trở thành quốc gia Châu Âu đầu tiên làm như vậy bất chấp có cảnh báo về việc không đủ dữ liệu để khẳng định việc tiêm mũi thứ 4 có tác dụng hay không.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Chúng tôi đang bắt đầu một chương mới, cụ thể là một quyết định mới về việc tiêm mũi tiêm thứ 4 cho những người có nguy cơ cao nhất”, Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Magnus Heunicke hôm qua (12/1) cho biết đồng thời nói thêm rằng “sự lây lan ngày càng tăng nhanh trong xã hội thì nguy cơ ngày càng lớn với những người dễ bị tổn thương.”

Mũi tiêm thêm sẽ bắt đầu được cung cấp cho người dân từ cuối tuần này cho những ai có bệnh nền và tiêm mũi 3 từ mùa thu năm ngoái, Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Magnus Heunicke cho biết thêm.

Chính phủ Đan Mạch cũng đang cân nhắc cung cấp mũi tiêm thêm cho người già và những người ở viện dưỡng lão.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.