Quân đội Mỹ đang theo dõi tàu quân sự Nga gần Hawaii

0
0

 - Quân đội Mỹ đang theo dõi một tàu do thám của Nga ở Thái Bình Dương, gần Hawaii, giới chức Mỹ hôm nay (13/1) cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tàu của Nga đang ở vùng lãnh hải ngoài khơi vùng đặc quyền kinh tế của Hawaii và giới tướng lĩnh Mỹ đang theo dõi chặt chẽ con tàu này kể từ thứ Sáu tuần trước.

"Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (INDOPACOM) của Mỹ đang giám sát tàu của Nga hoạt động ở vùng lãnh hải quốc tế ở gần Hawaii, " phát ngôn viên INDOPACOM – Thiếu tá Rob Martins cho biết. "Như một phần của chiến dịch bình thường hàng ngày, chúng tôi theo dõi chặt chẽ mọi tàu thuyền đi lại trong khu vực chiến dịch ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương bằng máy bay tuần tra, tàu nổi và các hoạt động phối hợp chung. Chúng tôi hoạt động tuân theo luật biển quốc tế và luật hàng không để đảm bảo mọi quốc gia có thể làm như vậy mà không có sự sợ hãi hay tranh chấp và để đảm bảo một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở."

Diễn biến trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Nga với Mỹ và phương Tây vì vấn đề Ukraine. Mỹ và phương Tây đang ra sức cáo buộc Nga có kế hoạch tấn công xâm lược Ukraine. Tuy nhiên, Moscow bác bỏ cáo buộc này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.