Pháp kêu gọi xây dựng “trật tư châu Âu” mới

0
0

 - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua (19/1) đã kêu gọi tiến hành đối thoại “thẳng thắn” với Nga – điều mà ông coi là cần thiết để xây dựng một “trật tự Châu Âu” mới dựa trên pháp quyền. Pháp vừa tiếp nhận chức Chủ tịch luân phiên của EU.

 Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

“An ninh của lục địa chúng ta đòi hỏi việc chúng ta phải trang bị vũ khí chiến lược cho Châu Âu với tư cách là một lực lượng hòa bình và cân bằng, cụ thể trong đối thoại với Nga”, Tổng thống Macron cho biết trong một bài phát biểu trước Quốc hội Châu Âu ở Strasbourg ngày hôm qua.

Nhà lãnh đạo Pháp giải thích rằng ông đã nói về điều trên “trong nhiều năm qua”.

“Cả vì chúng ta, vì Nga, vì lợi ích cho an ninh của lục địa chúng ta, chúng ta cần cuộc đối thoại này”, ông Macron cho biết đồng thời nói thêm rằng cuộc đối thoại này nên “là cuộc đối thoại thẳng thắn, đối diện với sự bất ổn, sự can thiệp và thao túng”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.