Pháp giảm thời gian cách li đối với người mắc Covid-19 đã tiêm vaccine

0
0

Nhằm hỗ trợ quá trình phát triển kinh tế, nhà chức trách Pháp quyết định giảm thời gian cách li đối với những người đã tiêm vaccine song xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 từ 10 ngày xuống còn 7 ngày.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho biết thêm, số ngày cách li sẽ giảm xuống còn 5 ngày trong trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Lý giải về quyết định này, Bộ trưởng Y tế Pháp cho rằng, kéo dài thời gian cách li thôi là chưa đủ bởi tình trạng lây nhiễm Covid-19 ở Pháp hiện nay là quá lớn, trừ khi lệnh phong tỏa nghiêm ngặt được áp đặt trở lại.

Pháp giảm thời gian cách li đối với người mắc Covid-19 đã tiêm vaccine. Ảnh minh họa: Reuters
Pháp giảm thời gian cách li đối với người mắc Covid-19 đã tiêm vaccine. Ảnh minh họa: Reuters

Trước đó, trong thông điệp chào đón Năm mới, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng thừa nhận rằng, trong vài tuần tới sẽ khó ngăn chặn tình trạng lây nhiễm Covid-19 hiện nay ở nước này. Nhà chức trách Pháp sẽ cẩn trọng song sẽ không vội vàng áp đặt các biện pháp hạn chế mới.

Pháp hiện đã trở thành quốc gia thứ 6 trên thế giới ghi nhận hơn 10 triệu ca lây nhiễm Covid-19 kể từ khi làn sóng dịch mới bùng phát ở nước này. Trong 24 giờ qua, Pháp ghi nhận hơn 219.000 ca mắc mới. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp, nước pháp ghi nhận hơn 200.000 ca mắc/ngày.

Trước Pháp, Mỹ cũng đã phải cắt giảm thời gian cách li để hạn chế tình trạng thiếu nhân lực trong các ngành công nghiệp.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/phap-giam-thoi-gian-cach-li-doi-voi-nguoi-mac-covid-19-da-tiem-vaccine-post915717.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.