Nữ Thủ tướng Phần Lan bác bỏ khả năng gia nhập NATO

0
0

 - Phần Lan không có kế hoạch gia nhập NATO trong tương lai gần nhưng sẵn sàng sát cánh với các đồng minh Châu Âu và Mỹ trong vấn đề áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh tay lên Nga nếu nước này tấn công Ukraine, Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin hôm qua (19/1) cho biết.

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin
Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin

"Nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn và các biện pháp trừng phạt sẽ cực kỳ khắc nghiệt”, bà Marin đã nói như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày hôm qua.

Nữ Thủ tướng Marin cho hay, sẽ “không thể” có chuyện Phần Lan nộp đơn xin gia nhập NATO trong nhiệm kỳ cầm quyền của bà.

Phần Lan có đường biên giới chung kéo dài 1.340km và một lịch sử khó khăn với Nga và Xô viết, trong đó có cuộc đụng độ thời Thế chiến II. Tuy nhiên, Phần Lan chỉ lựa chọn hợp tác với NATO thay vì gia nhập với liên minh quân sự này.

Nga đang phản đối mạnh mẽ việc NATO kết nạp thêm các thành viên là những nước láng giềng xung quanh Nga. Moscow miêu tả đó là một mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh của Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.