Ninh Bình: Đề nghị dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19

0
0

 Ngày 14.1, Sở GTVT tỉnh Ninh Bình đã có tờ trình số 07/TTr-SGTVT gửi UBND tỉnh Ninh Bình về việc dừng hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Ninh Bình.

Tháo dỡ chốt kiểm dịch COVID-19 tại khu vực cầu Non Nước (thành phố Ninh Bình). Ảnh: NT
Tháo dỡ chốt kiểm dịch COVID-19 tại khu vực cầu Non Nước (thành phố Ninh Bình). Ảnh: NT

Trao đổi với PV Lao Động, ông Lê Trọng Thành - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Ninh Bình cho biết: Từ tháng 5.2021, Sở GTVT được giao chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình thành lập các Tổ công tác liên ngành kiểm tra, kiểm soát y tế đối với người và phương tiện vào tỉnh Ninh Bình.

Qua hơn 7 tháng triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát dịch tại các chốt kiểm tra liên ngành đã kiểm soát có hiệu quả với hàng trăm lượt người và phương tiện vào tỉnh Ninh Bình. Ngày 11.10.2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Tuy nhiên, các chốt kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vẫn được duy trì hoạt động.

Qua quá trình hoạt động cho thấy hiệu quả kiểm soát của các chốt đã giảm dần, không còn phù hợp với thực tiễn. Bên cạnh đó cùng với việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đã bao phủ rộng khắp tới hầu hết người dân. Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới đạt hiệu quả và theo đúng tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ, Sở GTVT đã đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình cho dừng hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành, kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Ninh Bình để tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch cấp cơ sở.

"UBND tỉnh Ninh Bình chưa ban hành văn bản chính thức về việc dừng hoạt động các chốt kiểm dịch COVID-19 liên ngành, tuy nhiên, tại cuộc họp giao ban UBND tỉnh vào chiều ngày 14.1, lãnh đạo UBND tỉnh đã đồng ý với đề nghị của Sở" - ông Thành nói.

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội có gần 500 thí sinh vắng mặt, 9 em vi phạm quy chế trong buổi thi Văn

Theo Báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội, số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 97.988, trong đó, tổng số thí sinh đăng ký thi môn Ngữ văn là 96.090 thí sinh, 481 thí sinh vắng mặt và 9 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.