Nhiều học sinh rút học bạ từ TP.HCM chuyển về quê

0
0

Theo ghi nhận của Phòng GD-ĐT quận Tân Phú (TP.HCM), vào đầu năm học khoảng hơn 200 học sinh xin chuyển trường, nhưng đến nay số lượng chuyển đi tăng lên hơn 400 em trên toàn quận.

Học sinh Trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) trong buổi đến trường ngày 4-1 - Ảnh: Tuổi trẻ Online

Tình trạng học sinh rút học bạ từ các trường phổ thông tại TP.HCM để về nhập học ở quê đang tăng, nhất là khi các trường ở TP.HCM đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Cô Nguyễn Thị Hồng Châu - hiệu trưởng Trường THCS Tân Tạo, quận Bình Tân - cho biết hôm 7-1, trường giải quyết cho một học sinh xin rút học bạ chuyển về học tại một trường ở Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

"Mấy hôm nay có hiện tượng học sinh đang ở tỉnh xin rút học bạ từ trường chuyển về các tỉnh học. Các em đến từ nhiều địa phương trên cả nước như Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Bến Tre, Tiền Giang…" - cô Châu thông tin.

Theo cô Châu, những học sinh này bắt đầu học ở quê bằng hình thức trực tuyến từ đầu mùa dịch và thời điểm học trực tuyến các em vẫn học bình thường. Nhưng khi TP.HCM học trực tiếp, gia đình có nguyện vọng học ở quê luôn nên họ xin rút học bạ.

Theo thống kê của Trường THCS Tân Tạo, những học sinh này chủ yếu từ khối 7 đến khối 9, hiện chưa ghi nhận học sinh khối 6.

"Nhà trường tạo mọi điều kiện cho những học sinh vì điều kiện hoàn cảnh gia đình được chuyển trường" - cô Châu cho biết thêm.

Ông Tạ Duy Hồng - phó trưởng Phòng GD-ĐT quận Tân Phú - cho biết hiện có việc học sinh rời TP.HCM về các tỉnh, thành khác vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 với gia đình các em.

Theo ghi nhận của Phòng GD-ĐT quận Tân Phú, vào đầu năm học chỉ khoảng hơn 200 học sinh xin chuyển trường nhưng đến nay số lượng chuyển đi tăng lên khoảng hơn 400 em trên toàn quận. Số lượng chủ yếu là học sinh bậc THCS.

"Mấy hôm nay có khi một ngày tôi phải ký 4, 5 giấy chuyển trường cho học sinh đến các tỉnh khác. Có lẽ do tình hình dịch, gia đình học sinh không làm ăn được nên họ chuyển về quê" - ông Hồng thông tin.

Ông Hồng cũng cho biết trong tương lai có thể những học sinh này quay lại TP.HCM xin nhập học trở lại vì tình hình dịch ổn định và gia đình các em có công việc ổn hơn tại TP.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh, TP.HCM - cho biết tình hình chuyển trường của học sinh về quê học đang có xu hướng tăng lên.

Tại huyện Bình Chánh, từ đầu năm học đến nay có khoảng 400 học sinh chuyển từ TP.HCM về các tỉnh khác. Con số này cao hơn so với những năm trước.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Châu cũng cho biết thêm ngoài hiện tượng học sinh chuyển đi, huyện Bình Chánh cũng có những trường hợp học sinh đang tạm học trực tiếp ở các tỉnh khác.

Những học sinh đó tạm thời vẫn còn học bạ ở các trường ở TP.HCM nhưng ở tỉnh nào thì học tạm ở tỉnh đó. Các trường ở tỉnh sẽ xác nhận các em học đến đâu, khi dịch bệnh ổn định, các em quay lại trường ở TP.HCM và được trường tiếp nhận bình thường.

"Chúng tôi linh động để học sinh có thể học tập tốt nhất trong điều kiện dịch bệnh hiện nay" - bà Châu nói.

Theo Tuổi trẻ Online

https://tuoitre.vn/nhieu-hoc-sinh-rut-hoc-ba-tu-tp-hcm-chuyen-ve-que-20220108170237704.htm


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...