Nhật lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

0
0

 - Chính phủ Nhật Bản đã lên án mạnh mẽ vụ thử tên lửa thứ hai được Triều Tiên tiến hành trong một tuần, nói rằng hành động đó làm phương hại đến hòa bình và an ninh trong khu vực, Tổng thư ký nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno hôm nay (11/1) cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Các hành động của Triều Tiên đã gây ra mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh của đất nước chúng ta, của khu vực và toàn thể cộng đồng quốc tế. Chúng tôi kịch liệt phản đối những hành động như vậy”, ông Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo.

Ông Matsuno xác nhận Nhật Bản đã phát hiện ra vụ phóng tên lửa đạn đạo của Tiều Tiên lúc khoảng 7h25 sáng nay theo giờ địa phương. Tokyo hiện đang phân tích các thông tin về vụ thử mới nhất nói trên. Hiện chưa có thông tin gì về tổn thất gây ra cho tàu thuyền và máy bay từ vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng.

Tên lửa được Triều Tiên phóng đi đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, hãng tin Kyodo của Nhật Bản cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.