Nhật Bản nghiên cứu vaccine COVID-19 bảo vệ người tiêm trọn đời

0
0

Viện Khoa học Y khoa Thủ đô Tokyo đang nghiên cứu loại vaccine COVID-19 đem lại khả năng miễn dịch suốt đời và có thể bảo quản dễ dàng ở nhiệt độ phòng.

Tờ The Japan Times đưa tin, nhà khoa học Michinori Kohara và nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học Y khoa Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã tạo ra loại vaccine mới dựa trên vaccine chống bệnh đậu mùa. Qua kết quả thử nghiệm, ông Kohara tự tin vaccine mới không chỉ cung cấp kháng thể mạnh mẽ với một liều duy nhất mà còn duy trì được khả năng bảo vệ con người khỏi COVID-19 lâu dài.

Viện Khoa học Y khoa Thủ đô Tokyo đang nghiên cứu một loại vaccine COVID-19 đem lại khả năng miễn dịch suốt đời. (Ảnh: iStock)
Viện Khoa học Y khoa Thủ đô Tokyo đang nghiên cứu một loại vaccine COVID-19 đem lại khả năng miễn dịch suốt đời. (Ảnh: iStock)

Các thử nghiệm được thực hiện trên chuột cho thấy những con chuột được tiêm loại vaccine này có thể duy trì lượng kháng thể cao trong hơn 20 tháng. Nếu tiêm liều vaccine thứ hai cho vật thí nghiệm sau 3 tuần, các kháng thể sẽ tăng gấp 10 lần.

Kohara cho biết thêm, loại vaccine này ít tác dụng phụ hơn so với các loại vaccine được cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng sử dụng vaccine này với 4 loại biến thể COVID-19 được cho là “đáng lo ngại”, kết quả cho thấy sản phẩm thử nghiệm có thể chống lại tất cả các biến thể này. Ông Kohara hy vọng vaccine mới có tác dụng chống lại Omicron.

Nghiên cứu đem lại hy vọng lớn cho công tác phân phối vaccine trên thế giới do loại vaccine do các nhà khoa học Nhật Bản phát triển có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng. Chúng có thể dễ dàng được vận chuyển và sử dụng ở các nước đang phát triển có khí hậu nhiệt đới.

(theo VTC News)

https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-nghien-cuu-vaccine-covid-19-bao-ve-nguoi-tiem-tron-doi-post915817.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Giá trị thương hiệu tăng 18%, Vinamilk là thương hiệu tiềm năng nhất toàn cầu

(VnMedia) - Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu.

Cẩn thận tránh 'sập bẫy' thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự (Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q, SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.