Nhật Bản gay gắt phản đối Triều Tiên phóng tên lửa vào đầu năm mới

0
0

Liên quan đến vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên vào sáng nay (5/1), chính phủ Nhật Bản cho rằng có thể Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản công bố “một vật thể có khả năng là tên lửa đạn đạo đã được phóng từ Triều Tiên” vào lúc 8h13' và đã rơi xuống biển vào lúc 8h23' (giờ địa phương). Ngay sau vụ phóng, chính phủ Nhật Bản đã triệu tập một cuộc họp khẩn để để thu thập thông tin và xác nhận thiệt hại.

Một vụ phóng thử tên lửa do Triều Tiên thực hiện. (Ảnh: AP)
Một vụ phóng thử tên lửa do Triều Tiên thực hiện. (Ảnh: AP)

Trả lời trước báo giới tại Văn phòng thủ tướng, Thủ tướng Kishida Fumio cho biết: “Triều Tiên vừa phóng một vật thể khả năng là tên lửa đạn đạo. Kể từ năm 2021, Triều Tiên đã liên tiếp phóng tên lửa. Đây thực sự là điều đáng tiếc”.

Ông Kishida Fumio cho biết thêm, chính phủ Nhật Bản sẽ khẩn trương thu thập, phân tích thông tin, để cung cấp cho người dân một cách chính xác; đồng thời xác nhận kỹ lưỡng độ an toàn của các máy bay và tàu thuyền, chuẩn bị mọi phương án đề phòng trường hợp xấu.

Năm 2021, Triều Tiên đã tuyên bố thử nghiệm thành công một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới, một tên lửa hành trình tầm xa, tên lửa phóng từ tàu hỏa và tên lửa siêu thanh.

Đây là vụ phóng đầu tiên của Triều Tiên trong năm 2022 và gần nhất là vụ phóng ngày 19/10/2021. Vụ phóng diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên giữ động thái “im lặng” trước lời kêu gọi đàm phán hạt nhân của Mỹ.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-gay-gat-phan-doi-trieu-tien-phong-ten-lua-vao-dau-nam-moi-post916223.vov

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...